Vụ tai nạn máy bay khiến 132 người chết ở Trung Quốc là do hành động cố tình?

0
0

 - Vụ rơi máy bay của hãng hàng không China Eastern khiến 132 người thiệt mạng được cho là do một hành động cố tình, giới chức Mỹ vừa cho ABC News biết.

 

Chiếc máy bay chở khách Boeing 737-800 đang bay từ Kunming tới Guangzhou hôm 21/3 thì bị lao xuống một khu vực núi ở Guangxi, Trung Quốc. Toàn bộ 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn đều thiệt mạng.

Các quan chức Mỹ tin rằng, dữ liệu trích xuất từ hộp đen cho thấy có người trong khoang lái đã nhập lệnh để máy bay lao gần như thẳng đứng xuống đất. Máy bay đã lao xuống đất với lực mạnh đến mức nó đã tạo ra một cái hố sâu đến hơn 20m, giới chức Trung Quốc cho hay.

Các nhà điều tra cũng đang tìm hiểu đời sống cá nhân và lý lịch của một trong các phi công và họ tin rằng anh này có thể đang phải vật lộn đối mặt với một số vấn đề ngay trước khi xảy ra vụ tai nạn máy bay.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…