Vụ nổ khách sạn ở Cuba: Hơn 22 người thiệt mạng

0
0

Số thương vong trong vụ nổ tại khách sạn Saratoga nổi tiếng ở trung tâm thủ đô La Habana của Cuba tiếp tục tăng lên. Tới thời điểm này đã có ít nhất 22 người thiệt mạng, hơn 70 người khác phải nhập viện.

Công tác tìm kiếm và cứu nạn vẫn đang diễn ra hết sức khẩn trương và chưa rõ liệu còn nạn nhân nào mắc kẹt trong đống đổ nát hay không.

Một mặt ngoài của khách sạn Saratoga bị thổi bay sau vụ nổ. Ảnh: Reuters
Một mặt ngoài của khách sạn Saratoga bị thổi bay sau vụ nổ. Ảnh: Reuters

Vụ nổ đã gây ra làn sóng hoảng loạn tại khu phố cổ lịch sử, nơi đang dần mở cửa trở lại đón khách du lịch sau thời gian dài đại dịch Covid-19 tấn công lĩnh vực du lịch quan trọng của quốc đảo vùng Caribe này. Hàng trăm người dân Cuba và khách du lịch tập trung gần khách sạn khi cảnh sát phong tỏa khu vực hiện trường vụ nổ.

Các nhà chức trách Cuba hiện chưa công khai danh tính các nạn nhân. Được biết, vào thời điểm xảy ra sự việc, khách sạn đang bị đóng cửa và chỉ có các công nhân đang thi công bên trong. Dự kiến khách sạn 96 phòng này sẽ mở cửa trở lại trong vài ngày tới nên các công nhân đang gấp rút hoàn thiện những phần việc cuối cùng thì sự cố đáng tiếc xảy ra. Vụ nổ dẫn tới hỏa hoạn bao trùm cả tòa nhà và các đường phố xung quanh trong làn khói đen dày đặc.

Khách sạn Saratoga 5 sao theo phong cách tân cổ điển được một công ty của Anh tu sửa sau khi Liên Xô tan rã và trong suốt nhiều năm qua được biết đến là địa điểm lưu trú thường xuyên của các quan chức chính phủ và những người nổi tiếng.

(theo VOV1)

https://vov.vn/the-gioi/vu-no-khach-san-o-cuba-hon-22-nguoi-thiet-mang-post942125.vov


Ý kiến bạn đọc