VNPT bàn giao hiện vật lịch sử cho Văn phòng Trung ương Đảng

0
0

 - Ngày 11/5 vừa qua, Tập đoàn VNPT phối hợp cùng Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức lễ bàn giao hiện vật lịch sử của Tập đoàn cho văn phòng Trung ương Đảng.

Đại diện Tập đoàn VNPT bàn giao hiện vật lịch sử cho Văn phòng Trung ương Đảng
Đại diện Tập đoàn VNPT bàn giao hiện vật lịch sử cho Văn phòng Trung ương Đảng

Đây là thiết bị chuyên ngành gắn liền với chuyên môn nghiệp vụ, trực tiếp phục vụ cho hoạt động chiến đấu, sản xuất, điều hành công việc của ngành giao bưu thông tin. Đây là những hiện vật đã chứng kiến biết bao tấm gương anh dũng của những người lính thông tin liên lạc đã vượt qua bom đạn, không ngại hiểm nguy để đảm bảo thông tin thông suốt, đặc biệt đối với cán bộ chiến sĩ và nhân dân vùng liên khu 5.

Hiện vật bàn giao là bộ máy thu phát sóng vô tuyến điện - là hiện vật phục vụ đắc lực trong thời kỳ chiến tranh chống đế quốc Mỹ tại địa bàn khu 5. Trong thời kỳ chiến tranh khốc liệt, máy thu phát sóng vô tuyến điện là trang thiết bị phục vụ thông tin chỉ đạo, báo cáo tình hình giữa Trung ương và địa phương trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Nguyễn Nam Long cho biết, với những giá trị lịch sử kể trên, các hiện vật được chuyển giao mang một giá trị không thể đo đếm được bởi nó mang trên mình niềm tự hào của các thế hệ người lao động VNPT về lịch sử hào hùng của ngành bưu chính viễn thông, nay là ngành thông tin truyền thông. Chính vì vậy trang thiết bị này được hội đồng lịch sử truyền thống của Tập đoàn chọn lựa đưa vào bảo tàng của VNPT để lưu trữ, nhằm bảo tồn, gìn giữ một cách tốt nhất.

Các hiện vật được chuyển giao này sẽ được Văn phòng Trung ương Đảng sẽ được trưng bày tại khi di tích lịch sử cách mạng cấp quốc gia thuộc tỉnh Quảng Nam.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cảnh báo rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike

(VnMedia) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo cùng hướng dẫn các đơn vị tại Việt Nam 4 bước để khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ xảy ra với máy tính bị ảnh hưởng từ rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike.

Bộ Công an chỉ cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo tình cảm rồi dụ đầu tư tài chính

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, hình thức lừa đảo tình cảm hiện nay không còn mới, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người dân dính phải bẫy lừa đảo của các đối tượng.