VNPT bàn giao hiện vật lịch sử cho Văn phòng Trung ương Đảng

0
0

 - Ngày 11/5 vừa qua, Tập đoàn VNPT phối hợp cùng Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức lễ bàn giao hiện vật lịch sử của Tập đoàn cho văn phòng Trung ương Đảng.

Đại diện Tập đoàn VNPT bàn giao hiện vật lịch sử cho Văn phòng Trung ương Đảng
Đại diện Tập đoàn VNPT bàn giao hiện vật lịch sử cho Văn phòng Trung ương Đảng

Đây là thiết bị chuyên ngành gắn liền với chuyên môn nghiệp vụ, trực tiếp phục vụ cho hoạt động chiến đấu, sản xuất, điều hành công việc của ngành giao bưu thông tin. Đây là những hiện vật đã chứng kiến biết bao tấm gương anh dũng của những người lính thông tin liên lạc đã vượt qua bom đạn, không ngại hiểm nguy để đảm bảo thông tin thông suốt, đặc biệt đối với cán bộ chiến sĩ và nhân dân vùng liên khu 5.

Hiện vật bàn giao là bộ máy thu phát sóng vô tuyến điện - là hiện vật phục vụ đắc lực trong thời kỳ chiến tranh chống đế quốc Mỹ tại địa bàn khu 5. Trong thời kỳ chiến tranh khốc liệt, máy thu phát sóng vô tuyến điện là trang thiết bị phục vụ thông tin chỉ đạo, báo cáo tình hình giữa Trung ương và địa phương trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Nguyễn Nam Long cho biết, với những giá trị lịch sử kể trên, các hiện vật được chuyển giao mang một giá trị không thể đo đếm được bởi nó mang trên mình niềm tự hào của các thế hệ người lao động VNPT về lịch sử hào hùng của ngành bưu chính viễn thông, nay là ngành thông tin truyền thông. Chính vì vậy trang thiết bị này được hội đồng lịch sử truyền thống của Tập đoàn chọn lựa đưa vào bảo tàng của VNPT để lưu trữ, nhằm bảo tồn, gìn giữ một cách tốt nhất.

Các hiện vật được chuyển giao này sẽ được Văn phòng Trung ương Đảng sẽ được trưng bày tại khi di tích lịch sử cách mạng cấp quốc gia thuộc tỉnh Quảng Nam.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Tin tặc khai thác trình soạn thảo CMS lỗi thời trên các trang web gov, edu để đầu độc SEO

(VnMedia) - Thông tin từ trang tinnhiemmang.vn cho hay, các tác nhân đe dọa đang khai thác một trình soạn thảo CMS đã ngừng hoạt động cách đây 14 năm để xâm phạm các tổ chức giáo dục và chính phủ trên toàn thế giới nhằm đầu độc kết quả tìm kiếm với các trang web độc hại, lừa đảo.

Kinh hoàng phát hiện con đỉa bám chặt trong thanh quản người đàn ông ở Hà Nội

(VnMedia) - Ông Bùi Văn Đảo, 53 tuổi, trú tại xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội nhập viện có biểu hiện khàn tiếng và vướng cổ. Các bác sĩ đã phát hiện trong họng bệnh nhân có một con đỉa suối dài 6cm…

Huy động vốn qua thị trường chứng khoán khởi sắc

(VnMedia) - Mặc dù chịu ảnh hưởng từ nhiều thách thức, khó khăn của bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước, hoạt động huy động vốn qua thị trường chứng khoán trong năm 2023 có sự khởi sắc, với tổng giá trị huy động vốn qua thị trường chứng khoán đạt 418.271 tỷ đồng, tăng 33,5% so với năm 2022.

Từ chiều tối mai Bắc bộ chuyển rét đậm rét hại, có nơi dưới 5 độ C

(VnMedia) - Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến từ 10-13 độ, khu vực vùng núi phía Bắc từ 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ; ở Bắc Trung Bộ phổ biến 13-16 độ.

Lễ hội Xuân hồng năm 2024: Tiếp nhận gần 9.000 đơn vị máu sau 8 ngày

(VnMedia) - Lễ hội Xuân hồng là lễ hội duy nhất mà những người đến tham dự không cầu xin điều gì cho bản thân mình, mà đến để trao tặng những giọt máu đào quý giá - một phần sự sống cho người bệnh.