Ukraine tuyên bố sẵn sàng đáp trả nếu Belarus tham gia cuộc tấn công của Nga

0
0

Người phát ngôn của lực lượng Biên phòng Ukraine ngày 4/5 cho biết, nước này sẽ sẵn sàng đáp trả nếu các lực lượng vũ trang của Belarus phối hợp với Nga trong cuộc tấn công Ukraine.

Ông Andriy Demchenko, người phát ngôn của lực lượng biên phòng Ukraine nêu rõ: “Chúng tôi không loại trừ khả năng ở một thời điểm nào đó Nga có thể sử dụng lãnh thổ Belarus và các lực lượng vũ trang Belarus để chống lại Ukraine. Bởi vậy, chúng tôi luôn sẵn sàng”.

Binh sĩ Ukraine. Ảnh: AFP.
Binh sĩ Ukraine. Ảnh: AFP.

Ông Demchenko cho biết thêm việc bảo vệ khu vực biên giới với Belarus đã được tăng cường kể từ khi Nga phát dộng chiến dịch quân sự vào cuối tháng 2 vừa qua. Quan chức này lưu ý, Ukraine cũng củng cố an ninh ở khu vực biên giới với vùng lãnh thổ ly khai Transdniestria của Moldova – nơi căng thẳng gia tăng sau một loạt vụ tấn công thời gian gần đây.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Belarus – một đồng minh thân cận của Nga vừa cho biết các lực lượng của nước này đã bắt đầu tập trận quy mô lớn để rèn luyện khả năng sẵn sàng chiến đấu. Belarus cũng thông báo cuộc tập trận không gây ra bất cứ mối đe dọa nào với các nước láng giềng.

Trước đó vào tháng 3, Tổng thống Belarus Lukashenko khẳng định không có kế hoạch đưa quân tham chiến ở Ukraine, song lưu ý nước này sẽ hành động nếu bị tấn công. Belarus cũng khẳng định giữ lập trường trung lập trong cuộc xung đột ở Ukraine và vẫn sẽ làm mọi thứ có thể để giúp chấm dứt giao tranh./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/ukraine-tuyen-bo-san-sang-dap-tra-neu-belarus-tham-gia-cuoc-tan-cong-cua-nga-post941638.vov

 


Ý kiến bạn đọc