Ukraine tố Nga bắn phá hơn 40 thành phố ở vùng Donbass

0
0

 - Các lực lượng Nga đã bắn phá hơn 40 thành phố ở khu vực miền đông Ukraine (Donbass), quân đội Ukraine cho biết. Diễn biến này có nguy cơ đe dọa đóng lại đường sơ tán chính cuối cùng cho người dân bị mắc kẹt trên con đường tiến công của Nga.

 

Theo Kiev, sau khi thất bại trong việc chiếm đóng thủ đô Kiev và thành phố Kharkiv, Nga đang cố gắng chiếm quyền kiểm soát toàn bộ vùng Donbass, bao gồm hai tỉnh ly khai Donetsk và Luhansk.

Nga đang đưa hàng ngàn quân vào khu vực, tấn công từ ba phía trong một nỗ lực bao vây các lực lượng Ukraine đang cố thủ ở thành phố Sievierodonetsk và thành phố lân cận Lysychansk. Sự thất thủ của hai thành phố này sẽ giúp Nga kiểm soát hoàn toàn tỉnh Luhansk – một mục tiêu chính của điện Kremlin trong cuộc chiến tranh, Kiev nói thêm.

"Những kẻ chiếm đóng đã bắn phá hơn 40 thành phố ở khu vực Donetsk và Luhansk, phá hủy và làm tổn hại 47 địa điểm của dân thường, trong đó có 38 ngôi nhà và một trường học. Kết quả của trận bắn phá này là 5 dân thường thiệt mạng và 12 người khác bị thương”, Lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết trên Facebook.

Nga chưa bình luận gì về thông tin nói trên.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Việt Nam yêu cầu Đài Loan huỷ bỏ cuộc tập trận trái phép ở Biển Đông

(VnMedia) - Việc Đài Loan tiến hành bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, đe doạ hoà bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải...

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế quyết liệt đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19

(VnMedia) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản số 4114/VPCP-KGVX ngày 2/7/2022 truyền đạt ý  kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bạn có biết tài khoản KM3 VinaPhone dùng để làm gì?

(VnMedia) - Khi thực hiện nạp tiền vào tài khoản trong ngày vàng hay ngày khuyến mại cục bộ, khách hàng sẽ được tặng 20% giá trị thẻ nạp VinaPhone vào tài khoản KM3. Vậy tài khoản này từ đâu mà có? Được sử dụng để làm gì?

Tin cuối cùng về cơn bão số 1

(VnMedia) - Sáng sớm nay (03/7), áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ cơn bão số 1) trên khu vực phía Tây Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã suy yếu thành một vùng áp thấp. Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, suy yếu và tan dần.

Ukraine tấn công nước đồng minh thân thiết của Nga?

(VnMedia) - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko hôm qua (2/7) cho biết Ukraine đã tìm cách tấn công vào các cơ sở hạ tầng quân sự nằm trên lãnh thổ Belarus cách đây 3 ngày nhưng toàn bộ tên lửa của Ukraine đã bị Belarus đánh chặn thành công...