Ukraine tính chuyện rút quân khỏi miền đông trước đà tiến quân mạnh mẽ của Nga

0
0

 - Các lực lượng Ukraine có thể phải rút khỏi thành trì cuối cùng của họ ở khu vực Luhansk để tránh bị bắt giữ, một quan chức Ukraine cho biết trong bối cảnh quân đội Nga tiếp tục tiến quân dồn dập về phía đông.

 

Việc quân Ukraine rút quân có thể giúp chính quyền của Tổng thống Vladimir Putin tiến gần hơn đến mục tiêu giành quyền kiểm soát hoàn toàn hai khu vực Luhansk và Donetsk. Quân đội Nga đang giành được chiến thắng ở hai khu vực được biết đến với tên gọi vùng Donbass.

Người đứng đầu khu vực Luhansk – ông Serhiy Gaidai cho biết quân đội Nga đã tiến Sievierodonetsk- thành phố lớn nhất ở vùng Donbass vẫn còn đang nằm trong quyền kiểm soát của chính phủ Kiev. Theo ông Gaidai, 90% các tòa nhà ở thành phố này đã bị phá hủy.

"Người Nga sẽ không thể chiếm được khu vực Luhansk trong những ngày sắp tới như các nhà phân tích đã dự đoán. Chúng tôi sẽ có đủ sức mạnh và nguồn lực để bảo vệ chính mình. Tuy nhiên, chúng tôi có thể sẽ phải rút quân để tránh bị bao vây”, ông Gaidai đã nói như vậy.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Việt Nam yêu cầu Đài Loan huỷ bỏ cuộc tập trận trái phép ở Biển Đông

(VnMedia) - Việc Đài Loan tiến hành bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, đe doạ hoà bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải...

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế quyết liệt đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19

(VnMedia) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản số 4114/VPCP-KGVX ngày 2/7/2022 truyền đạt ý  kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bạn có biết tài khoản KM3 VinaPhone dùng để làm gì?

(VnMedia) - Khi thực hiện nạp tiền vào tài khoản trong ngày vàng hay ngày khuyến mại cục bộ, khách hàng sẽ được tặng 20% giá trị thẻ nạp VinaPhone vào tài khoản KM3. Vậy tài khoản này từ đâu mà có? Được sử dụng để làm gì?

Tin cuối cùng về cơn bão số 1

(VnMedia) - Sáng sớm nay (03/7), áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ cơn bão số 1) trên khu vực phía Tây Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã suy yếu thành một vùng áp thấp. Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, suy yếu và tan dần.

Ukraine tấn công nước đồng minh thân thiết của Nga?

(VnMedia) - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko hôm qua (2/7) cho biết Ukraine đã tìm cách tấn công vào các cơ sở hạ tầng quân sự nằm trên lãnh thổ Belarus cách đây 3 ngày nhưng toàn bộ tên lửa của Ukraine đã bị Belarus đánh chặn thành công...