Ukraine thề lấy lại Biển Đen bằng vũ khí nước ngoài

0
0

 - Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Alexey Reznikov hôm qua (28/5) tuyên bố Kiev “vẫn sẽ giành chiến thắng” trong cuộc xung đột với Nga. Giống như các quan chức Ukraine khác, ông Reznikov đã đặt hy vọng vào số vũ khí được nước ngoài cung cấp, đặc biệt là tên lửa chống hạm Harpoon từ Đan Mạch.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Alexey Reznikov
Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Alexey Reznikov

Trong bài viết dài trên Facebook ngày hôm qua, Bộ trưởng Reznikov đã cảm ơn “nhiều” nước về việc tiếp tục cung cấp pháo cỡ nòng 155m cho Ukraine đồng thời khen ngợi Mỹ về việc gần đây đã gửi cho Ukraine các khẩu lựu pháo M777 155mm và hơn 100 máy bay không người lái

“Tôi cũng muốn thông báo rằng lực lượng phòng thủ bờ biển của đất nước chúng tôi sẽ không chỉ được củng cố sức mạnh bằng tên lửa Harpoon mà các tên lửa này còn sẽ được sử dụng bởi các lực lượng Ukraine đã qua huấn luyện”, Bộ trưởng Reznikov nói thêm.

“Tôi tự tin rằng tên lửa Harpoon và Neptune sẽ giúp chúng tôi giải phóng và làm cho Biển Đen trở lên an toàn trở lại cũng như bảo vệ được Odessa một cách đáng tin cậy,”, ông Reznikov tuyên bố.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…