Ukraine ra lệnh cho các binh sĩ ở nhà máy thép Azovstal đầu hàng

0
0

 - Bộ Tổng Tham mưu quân đội Ukraine tối qua (16/5) vừa xác nhận trên các mạng xã hội rằng lực lượng binh sĩ của họ cố thủ trong nhà máy thép Azovstal ở Mariupol đã được lệnh đầu hàng.

 

“Lực lượng “Mariupol” đã hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu. Bộ Chỉ huy quân sự cấp cao nhất đã ra lệnh cho chỉ huy các lực lượng đóng tại Azovstal phải cứu mạng sống của các binh sĩ”, tuyên bố của quân đội Ukraine giải thích. Theo Kiev, trong khi cố thủ ở Azovstal, lực lượng binh sĩ của họ đã ngăn không cho binh sĩ Nga hoạt động ở các chiến trường khác.

Giai đoạn đầu hàng đầu tiên đã được hoàn thành ngày hôm qua (16/5). 264 binh sĩ đã rời Azovstal. Trong số này có 53 binh sĩ bị thương được đưa đi điều trị tại một bệnh viện ở Novoazovsk và 211 binh sĩ còn lại được đưa đến Yelenovka. Cả hai khu vực này đều nằm trong nước cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk.

Các nguồn tin của Nga ước tính, khoảng 2.200 người bị mắc kẹt trong các tầng hầm của tổ hợp khổng lồ trong nhà máy thép Azovstal. Khu vực này dài 11km vuông và các hệ thống dưới lòng đất của nó được thiết kế để có thể chịu được một cuộc tấn công hạt nhân.

Theo Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine Anna Malyar và Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Ukraine, những binh sĩ đầu hàng sẽ được trao đổi với tù nhân chiến tranh của Nga đang bị Kiev bắt giữ. Tuy nhiên, các điều khoản trao đổi chưa được quyết định.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Việt Nam thắng đậm Philippines tại giải U19 Đông Nam Á

(VnMedia) - Thày trò HLV Đinh Thế Nam đã có được chiến thắng đầu tiên tại giải U19 Đông Nam Á, sau khi đè bẹp đối thủ U19 Philippines với tỉ số 4-1 ở lượt trận thứ 2 bảng A.

Yêu cầu không tăng giá vé máy bay trái quy định

(VnMedia) - Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng vừa ký ban hành Chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu dịp cao điểm hè 2022; không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Mỹ: Chưa đến lúc để Nga và Ukraine đàm phán hòa bình

Mỹ tin rằng hiện còn quá sớm để thảo luận về các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bởi chưa bên nào sẵn sàng đàm phán, người điều phối Hội đồng An ninh Quốc gia về Trao đổi Chiến lược John Kirby nhận định với Fox News ngày 3/7.

Công an TP HCM cảnh báo hành vi thu thập, mua bán căn cước công dân

Bộ Công an và Công an TP HCM nhận định việc thu thập trái phép căn cước công dân thời gian gần đây diễn biến phức tạp ở một số địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao

(VnMedia) - Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định, kinh tế có bước phục hồi tích cực, tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao đề ra tại Nghị quyết 01/NQ-CP.