Ukraine đề nghị Mỹ cung cấp tên lửa chống hạm, máy bay không người lái và bệ phóng tên lửa

0
0

 - Ukraine đang đề nghị chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden cung cấp các tên lửa chống hạm để họ bảo vệ các cảng biển bị Hải quân Nga phong tỏa cũng như các máy bay không người lái và bệ phóng tên lửa có thể tấn công lực lượng Nga từ khoảng cách xa, nghị sĩ Mỹ Jason Crow cho biết.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đã gửi đề nghị cung cấp vũ khí nói trên đến ông Crow và các nghị sĩ khác của Mỹ - những người vừa đến thăm Kiev hồi cuối tuần vừa rồi. Sau đó, các nghị sĩ sẽ chuyển danh sách mong muốn của Kiev trực tiếp đến Tổng thống Joe Biden, ông Crow cho NBC News biết.

Ukraine cho hay họ cần các tên lửa chống hạm Harpoon hay các vũ khí tương tự của Mỹ để giải phóng cảng Odesa ở Biển Đen và các cảng khác cho hoạt động xuất khẩu lúa mỳ và lương thực. Các cảng này trên thực tế đang bị các lực lượng của Nga phong tỏa.

 “Họ cần các tên lửa chống hạm - tên lửa Harpoon hay loại vũ khí gì đó tương tự, bởi vì thách thức lớn nhất mà họ đang đối mặt ngay lúc này là xuất khẩu lương thực”, ông Crow cho biết thêm.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 24/5 ghi nhận 321 F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 24/5 cho biết, trong 24 giờ qua, số ca mắc mới COVID-19 Hà Nội ghi nhận là 321 ca bệnh, trong đó có 109 ca cộng đồng; 212 ca đã cách ly.

Bộ Công an yêu cầu định giá thiết bị y tế do CDC Khánh Hoà mua sắm

Công an tỉnh Khánh Hoà đã yêu cầu Hội đồng định giá tài sản trong thi hành án trong tố tụng hình sự tỉnh Khánh Hoà định giá giá trị các thiết bị y tế mà CDC Khánh Hoà đã mua trong giai đoạn phòng chống dịch COVID - 19 từ năm 2020 - 2021.

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo website của Bộ Công an để lừa đảo

(VnMedia) - Qua công tác theo dõi tình hình trên không gian mạng, cơ quan công an phát hiện trang website https://2.0840113 có dấu hiệu giả mạo trang website của Bộ Công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.