Ukraine có thể mất từ “15 đến 20 năm nữa” để gia nhập EU

0
0

 - Ukraine không thể gia nhập Liên minh châu Âu một cách nhanh chóng và tiến trình này sẽ mất một thời gian “rất dài”, Bộ trưởng Các Vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune hôm qua (22/5) đã cho biết như vậy.

 

“Chúng tôi phải nói thật. Nếu chúng tôi nói rằng Ukraine sẽ gia nhập EU trong 6 tháng nữa, một năm hoặc hai năm nữa thì đó là chúng tôi đang nói dối. Điều đó không đúng. Có thể phải mất từ 15 đến 20 năm nữa. Quá trình này sẽ mất thời gian rất dài”, Bộ trưởng Beaune cho Radio J biết.

“Tôi không muốn cho người dân Ukraine có bất kỳ ảo tưởng nào cũng không muốn nói dối họ”, ông Beaune nói thêm.

Ông Beaune được bổ nhiệm vào vị trí Bộ trưởng Các vấn đề Châu Âu của Pháp hồi cuối tuần vừa rồi trong một chính phủ được dẫn dắt bởi Thủ tướng Elisabeth Borne.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Ngày 4/7: Sapa được cảnh báo có chỉ số UV gây hại cao nhất cả nước

(VnMedia) - Sapa lại là khu vực được dự báo chỉ số UV cực đại trong ngày ở mức gây hại cao nhất cả nước...

Hà Nội dự tính chi 100 tỷ đồng làm 15 mét hầm đường bộ

(VnMedia) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng hầm đường bộ có kết hợp cho người đi bộ qua đường Trần Quang Khải.

Diễn đàn giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh: Mở ra giai đoạn hợp tác bền vững, lâu dài, hiệu quả

(VnMedia)- Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh. Sự kiện do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Bộ Thương mại Quốc tế Anh và Hội đồng Anh tổ chức.

U19 Việt Nam tập hồi phục, chuẩn bị cho trận gặp U19 Philippines

(VnMedia) - Do vừa trải qua trận cầu căng thẳng, kịch tính với chủ nhà Indonesia cùng với lịch thi đấu khá dày phía trước, HLV Đinh Thế Nam đã bố trí cho các học trò tập nhẹ giúp phục hồi nhanh, nhằm đảm bảo thể trạng cho trận gặp U19 Philippines.

Triệt phá ổ nhóm đưa gần 200 người sang Campuchia trái phép

(VnMedia) - Tin từ Bộ Công an cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 7 đối tượng để điều tra về hành vi tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép.