Truy tố 'dì ghẻ' đánh chết bé gái về tội 'Giết người'

0
0

Hôm qua (4/5), Viện KSND TPHCM hoàn tất cáo trạng, truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang (sinh năm 1995, quê Gia Lai) về tội “Giết người” và “Hành hạ người khác”; Nguyễn Kim Trung Thái (sinh năm 1985, ngụ quận 1, TPHCM) tội “Hành hạ người khác” và “Che giấu tội phạm”.

Hai bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái. Ảnh: TL
Hai bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái. Ảnh: TL

Theo cáo trạng, Nguyễn Võ Quỳnh Trang sống chung như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái và ở cùng con riêng của Thái là cháu A (sinh tháng 6/2013) tại căn hộ trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TPHCM. Do tức giận việc gia đình Thái không cho Thái kết hôn và việc Thái không muốn có con với mình, từ ngày 7 đến 22/12/2021, Trang đã dùng tay, chân, cây gỗ, cây kim loại (là ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man cháu A bằng nhiều cách thức khác nhau trong nhiều ngày, nhiều giờ.

Cũng theo cáo trạng, có những ngày Trang đánh cháu A trong tình trạng không mặc áo quần, quỳ gối và giơ hai tay lên cao, bắt cháu A chui vào chuồng chó nhốt cùng với chó, quỳ gối trong chuồng chó. Từ 14 giờ 51 đến 18 giờ 06 phút ngày 22/12/2021, Trang dùng tay, chân và cây gỗ, đánh đập, đạp mạnh liên tục, dồn dập dã man vào các vùng trọng yếu trên cơ thể của cháu A dẫn đến cháu A bị chết trước khi vào bệnh viện.

 

Trong các ngày 7/10/11/12/2021, Thái chứng kiến Trang nhiều lần đánh đập, hành hạ cháu A nhưng không can ngăn hay có hành động bảo vệ, che chở cho con mình. Không những thế, có những lúc Thái còn tham gia cùng Trang đánh đập hành hạ cháu A.

Ngày 22/12/2021, sau khi biết Quỳnh Trang đánh cháu A tử vong, Thái đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera thực hiện hành vi xóa toàn bộ dữ liệu của 4 camera trong căn hộ, nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

Cũng theo cáo trạng, hành vi phạm tội của Trang đã xâm phạm tính mạng sức khỏe danh dự nhân phẩm của người khác, đặc biệt phạm tội đối với trẻ em. Hành vi của Trang và Thái, theo Viện Kiểm sát là gây bất bình trong nhân dân, dư luận xã hội lên án. Do vậy, Viện Kiểm sát nêu trong cáo trạng là cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật nhầm răn đe giáo dục và phòng ngừa.

Theo Tiền Phong
https://tienphong.vn/truy-to-di-ghe-danh-chet-be-gai-ve-toi-giet-nguoi-post1435830.tpo


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 24/5 ghi nhận 321 F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 24/5 cho biết, trong 24 giờ qua, số ca mắc mới COVID-19 Hà Nội ghi nhận là 321 ca bệnh, trong đó có 109 ca cộng đồng; 212 ca đã cách ly.

Bộ Công an yêu cầu định giá thiết bị y tế do CDC Khánh Hoà mua sắm

Công an tỉnh Khánh Hoà đã yêu cầu Hội đồng định giá tài sản trong thi hành án trong tố tụng hình sự tỉnh Khánh Hoà định giá giá trị các thiết bị y tế mà CDC Khánh Hoà đã mua trong giai đoạn phòng chống dịch COVID - 19 từ năm 2020 - 2021.

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo website của Bộ Công an để lừa đảo

(VnMedia) - Qua công tác theo dõi tình hình trên không gian mạng, cơ quan công an phát hiện trang website https://2.0840113 có dấu hiệu giả mạo trang website của Bộ Công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.