Trung Quốc: Mỹ sẽ phải trả giá đắt nếu tiếp tục con đường sai lầm ở Đài Loan

0
0

 - Mỹ sẽ phải trả “cái giá cực đắt” nếu nước này tiếp tục dẫm trên con đường sai lầm trong vấn đề Đài Loan, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Wang Wenbin hôm qua (24/5) đã nói như vậy khi bình luận về phát biểu gần đây của Tổng thống Biden về vấn đề Đài Loan.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Wang Wenbin
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Wang Wenbin

"Mỹ tiếp tục chơi trò chơi với những con chữ quanh nguyên tắc ‘Một Trung Quốc’. Nhưng tôi muốn nhắc nhở phía Mỹ rằng không có sức mạnh nào trên thế giới, thậm chí là bên trong nước Mỹ, có thể cứu được các lực lượng đang cổ súy cho ‘độc lập của Đài Loan’ thoát được khỏi sự thất bại”, ông Wang cảnh báo.

Theo vị phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Mỹ đã phá vỡ cam kết trong vấn đề Đài Loan, làm xói mòn và xóa bỏ dần nguyên tắc “Một Trung Quốc”. Hơn nữa, Mỹ còn công khai kích động và hậu thuẫn cho các hành động ly khai, nhằm đến “một nền độc lập cho Đài Loan”.

"Nếu Mỹ tiếp tục bước trên con đường sai lầm đó, điều này sẽ không chỉ gây ra những hậu quả không thể đảo ngược trong mối quan hệ Mỹ-Trung mà nó còn khiến Mỹ phải trả giá đắt không thể chịu được," ông Wang tiếp tục cảnh báo.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Ngày 4/7: Sapa được cảnh báo có chỉ số UV gây hại cao nhất cả nước

(VnMedia) - Sapa lại là khu vực được dự báo chỉ số UV cực đại trong ngày ở mức gây hại cao nhất cả nước...

Hà Nội dự tính chi 100 tỷ đồng làm 15 mét hầm đường bộ

(VnMedia) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng hầm đường bộ có kết hợp cho người đi bộ qua đường Trần Quang Khải.

Diễn đàn giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh: Mở ra giai đoạn hợp tác bền vững, lâu dài, hiệu quả

(VnMedia)- Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh. Sự kiện do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Bộ Thương mại Quốc tế Anh và Hội đồng Anh tổ chức.

U19 Việt Nam tập hồi phục, chuẩn bị cho trận gặp U19 Philippines

(VnMedia) - Do vừa trải qua trận cầu căng thẳng, kịch tính với chủ nhà Indonesia cùng với lịch thi đấu khá dày phía trước, HLV Đinh Thế Nam đã bố trí cho các học trò tập nhẹ giúp phục hồi nhanh, nhằm đảm bảo thể trạng cho trận gặp U19 Philippines.

Triệt phá ổ nhóm đưa gần 200 người sang Campuchia trái phép

(VnMedia) - Tin từ Bộ Công an cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 7 đối tượng để điều tra về hành vi tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép.