Trung Quốc hạ thủy tàu không người lái đầu tiên trên thế giới

0
0

Tàu không người lái đầu tiên trên thế giới đã hạ thủy tại Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc ngày 18/5.

Theo thông tin trên tài khoản WeChat chính thức của Tập đoàn đóng tàu nhà nước Trung Quốc (CSSC), tàu không người lái thông minh đầu tiên trên thế giới của nước này đã chính thức hạ thủy sáng 18/5 và sẽ được đưa vào sử dụng trong năm nay sau khi hoàn thành thử nghiệm trên biển.

Tàu nghiên cứu khoa học không người lái thông minh của Trung Quốc. Ảnh: news.southcn
Tàu nghiên cứu khoa học không người lái thông minh của Trung Quốc. Ảnh: news.southcn

Tàu do Phòng thí nghiệm Khoa học và Kỹ thuật Hàng hải Phương Nam ở Chu Hải, Quảng Đông phát triển.

Theo Tập đoàn đóng tàu nhà nước Trung Quốc, đây là tàu nghiên cứu khoa học đầu tiên trên thế giới có khả năng điều khiển từ xa và điều hướng tự động trong vùng biển mở.

Tàu có chiều dài 88,5m, rộng 14m, sâu 6,1m, lượng choán nước thiết kế khoảng 2.000 tấn, tốc độ tối đa 18 hải lý/giờ, tốc độ kinh tế hay vận tốc tiết kiệm 13 hải lý/giờ.

Theo truyền thông Trung Quốc, con tàu có thể mang theo hàng chục thiết bị quan trắc khác nhau cả trên không, trên biển và lặn dưới biển. Tàu được đóng vào ngày 20/7/2021 và dự kiến ​​sẽ được đưa vào sử dụng vào cuối năm nay./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/trung-quoc-ha-thuy-tau-khong-nguoi-lai-dau-tien-tren-the-gioi-post944920.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…