Triều Tiên huy động quân đội chống đại dịch Covid-19

0
0

 - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã lên tiếng chỉ trích giới chức cấp cao ngành y tế về “thái độ làm việc vô trách nhiệm” trong bối cảnh tình trạng bùng phát đại dịch Covid-19 lan rộng. Ông Kim đã ra lệnh cho lực lượng quân đội trợ giúp để ổn định tình hình.

 

Phát biểu tại một cuộc họp khẩn cấp của Bộ Chính trị ngày hôm qua (15/5), Chủ tịch Kim Jong-un đã ra lệnh “ngay lập tức ổn định nguồn cung cấp thuốc men ở thành phố Bình Nhưỡng bằng cách đưa lực lượng hùng mạnh trong lĩnh vực y học của Quân đội Nhân dân tham gia vào”, hãng thông tấn KCNA đưa tin.

Không rõ quân đội sẽ tham gia vào nỗ lực nào để ngăn chặn sự lây lan của “cơn sốt” bí ẩn trên khắp đất nước Triều Tiên nhưng ông Kim cụ thể nhấn mạnh đến việc “khắc phục những điểm yếu trong hệ thống cung cấp thuốc men và thực hiện các bước đi mạnh mẽ trong vấn đề vận chuyển thuốc men”.

Mệnh lệnh trên được ông Kim đưa ra sau khi Nhà lãnh đạo Triều Tiên phàn nàn rằng thuốc được lấy ra từ kho của nhà nước “không được cung cấp cho người dân thông qua các nhà thuốc một cách đúng đắn và kịp thời”. Ông cáo buộc các quan chức phụ trách công việc này đã “không hiểu đúng cuộc khủng hoảng hiện tại mà chỉ nói về tinh thần quên mình phục vụ nhân dân”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Việt Nam thắng đậm Philippines tại giải U19 Đông Nam Á

(VnMedia) - Thày trò HLV Đinh Thế Nam đã có được chiến thắng đầu tiên tại giải U19 Đông Nam Á, sau khi đè bẹp đối thủ U19 Philippines với tỉ số 4-1 ở lượt trận thứ 2 bảng A.

Yêu cầu không tăng giá vé máy bay trái quy định

(VnMedia) - Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng vừa ký ban hành Chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu dịp cao điểm hè 2022; không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Mỹ: Chưa đến lúc để Nga và Ukraine đàm phán hòa bình

Mỹ tin rằng hiện còn quá sớm để thảo luận về các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bởi chưa bên nào sẵn sàng đàm phán, người điều phối Hội đồng An ninh Quốc gia về Trao đổi Chiến lược John Kirby nhận định với Fox News ngày 3/7.

Công an TP HCM cảnh báo hành vi thu thập, mua bán căn cước công dân

Bộ Công an và Công an TP HCM nhận định việc thu thập trái phép căn cước công dân thời gian gần đây diễn biến phức tạp ở một số địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao

(VnMedia) - Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định, kinh tế có bước phục hồi tích cực, tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao đề ra tại Nghị quyết 01/NQ-CP.