Triều Tiên ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên

0
0

 - Giới chức Triều Tiên vừa xác nhận nước này đã có ca nhiễm virus corona đầu tiên, hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên – KCNA hôm nay (12/5) đưa tin.

 

"Một tình trạng khẩn cấp vừa xảy ra ở trong nước. Mặt trận phòng thủ chống đại dịch Covid-19 đã bị chọc thủng. Mặt trận này đã được bảo vệ một cách vững chắc trong hai năm và 3 tháng qua, kể từ tháng Hai năm 2020," tuyên bố được đăng tải trên KCNA đã viết như vậy.

Trước đó, giới chức Triều Tiên không báo cáo về bất kỳ ca nhiễm virus corona nào.

Giới chức cầm quyền ở Bình Nhưỡng từ đầu năm 2020 đã áp dụng các biện pháp khẩn cấp để bảo vệ đất nước khỏi đại dịch Covid-19, trong đó có biện pháp đóng của các đường biên giới.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Giá gas giảm mạnh nhất kể từ đầu năm 2023

(VnMedia) - Kể từ sáng nay (1/4), giá gas bán lẻ tại thị trường trong nước tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm mạnh 62 nghìn đồng/bình 12kg. Đây là tháng giảm thứ hai liên tiếp theo mức giảm của giá gas trên thị trường thế giới.

Đài Loan xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

(VnMedia) - Việc Đài Loan tổ chức diễn tập bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo này.

Tuyển nữ Việt Nam đã đáp ứng được khoảng 80% yêu cầu đề ra

(VnMedia) - HLV Mai Đức Chung cho biết toàn đội đã có đợt tập huấn hiệu quả trong 3 tuần qua, hoàn thiện 70-80% yêu cầu về thể lực và kỹ chiến thuật, hướng đến hành trình tại vòng loại thứ nhất Olympic 2024 tại Nepal.

Chính phủ chỉ đạo hình thành một số tập đoàn kinh tế tư nhân

(VnMedia) - Đến năm 2025 có khoảng 1,5 triệu doanh nghiệp; Chú trọng phát triển bền vững cả về số lượng và chất lượng; Hình thành một số tập đoàn kinh tế tư nhân… là những nhiệm vụ, mục tiêu được Chính phủ đặt ra tại Nghị quyết 45.

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục hạ lãi suất điều hành

(VnMedia) - Ngày 31/3/2023, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ban hành các quyết định điều chỉnh giảm các mức lãi suất điều hành, có hiệu lực từ ngày 03/4/2023. Đây là lần thứ hai NHNN giảm lãi suất điều hành trong tháng 3/2023.