TPHCM: Mới có... 35 người được đề nghị nhận hỗ trợ tiền thuê nhà

0
0

Tổng số lao động mà 3 doanh nghiệp này đề nghị cơ quan BHXH TPHCM xác nhận có tham gia BHXH bắt buộc để được nhận hỗ trợ tiền thuê nhà là… 35 người.

Nguồn tin từ BHXH TPHCM ngày 9.5 cho biết, đến nay mới có 3 doanh nghiệp làm hồ sơ gửi cơ quan này xác nhận quá trình tham gia BHXH cho người lao động để được hưởng tiền hỗ trợ thuê nhà theo Quyết định 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ Quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (QĐ 08).

Tổng số lao động mà 3 doanh nghiệp này đề nghị cơ quan BHXH TPHCM xác nhận có tham gia BHXH bắt buộc là… 35 người.

Theo văn bản của BHXH TPHCM, nếu doanh nghiệp chậm trễ hồ sơ làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động thì phải hoàn toàn chịu trách nhiệm. Ảnh: Nam Dương
Theo văn bản của BHXH TPHCM, nếu doanh nghiệp chậm trễ hồ sơ làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động thì phải hoàn toàn chịu trách nhiệm. Ảnh: Nam Dương

Trong khi đó, từ 29.4, BHXH TPHCM đã có hướng dẫn xác nhận danh sách hỗ trợ người lao động tiền thuê nhà theo QĐ 08. Theo đó, đối với người lao động đang làm việc theo quy định tại Điều 4, Chương II, QĐ 08 (được hỗ trợ 500.000 đồng/tháng, tối đa 3 tháng), đơn vị sử dụng lao động lập danh sách theo mẫu số 02 ban hành kèm theo QĐ 08, thời hạn nộp hồ sơ hằng tháng hoặc gộp 2 tháng hoặc 3 tháng, chậm nhất đến hết ngày 15.8.2022.

Đối với người lao động quay trở lại thị trường lao động theo quy định tại Điều 8, Chương III QĐ 08 (được hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng, tối đa 3 tháng), đơn vị sử dụng lao động lập danh sách theo mẫu số 03 ban hành kèm theo QĐ 08, thời hạn nộp hồ sơ trước ngày 15 hằng tháng, chậm nhất đến hết ngày 15.8.2022.

Danh sách NLĐ đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà, đơn vị gửi cơ quan BHXH nơi quản lý thu BHXH qua giao dịch điện tử hoặc Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam, Cổng Dịch vụ công Quốc gia hoặc gửi hồ sơ giấy qua dịch vụ bưu chính, đồng thời gửi file dữ liệu qua địa chỉ email hoặc zalo của chuyên quản thu quản lý đơn vị.

Theo ông Phan Văn Mến - Giám đốc BHXH TPHCM - trong thời hạn 2 ngày làm việc kể từ ngày nhận được mẫu số 02, mẫu số 03 của đơn vị, cơ quan BHXH sẽ xác nhận việc tham gia BHXH bắt buộc người lao động, chuyển trả cho đơn vị theo hình thức đơn vị đã nộp cho cơ quan BHXH.

Trường hợp danh sách đơn vị không khớp đúng so với dữ liệu cơ quan BHXH đang quản lý thì cơ quan BHXH trả lại danh sách kèm phiếu hướng dẫn gửi cho đơn vị để bổ sung, hoàn chỉnh và nộp lại kịp thời. Nếu đơn vị thực hiện lập hồ sơ không đúng đối tượng theo quy định, chậm trễ hồ sơ làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động thì phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

(Lao động)

https://laodong.vn/cong-doan/tphcm-moi-co-35-nguoi-duoc-de-nghi-nhan-ho-tro-tien-thue-nha-1042635.ldo


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 24/5 ghi nhận 321 F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 24/5 cho biết, trong 24 giờ qua, số ca mắc mới COVID-19 Hà Nội ghi nhận là 321 ca bệnh, trong đó có 109 ca cộng đồng; 212 ca đã cách ly.

Bộ Công an yêu cầu định giá thiết bị y tế do CDC Khánh Hoà mua sắm

Công an tỉnh Khánh Hoà đã yêu cầu Hội đồng định giá tài sản trong thi hành án trong tố tụng hình sự tỉnh Khánh Hoà định giá giá trị các thiết bị y tế mà CDC Khánh Hoà đã mua trong giai đoạn phòng chống dịch COVID - 19 từ năm 2020 - 2021.