Tổng thống Zelensky lần đầu ra thăm tiền tuyến

0
0

 - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm qua (29/5) đã đến thăm tiền tuyến ở khu vực Kharkiv miền đông Ukraine. Đây là lần đầu tiên Nhà lãnh đạo Ukraine xuất hiện bên ngoài thủ đô Kiev kể từ khi cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine bùng lên hồi tháng 2.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky

Trong một tuyên bố được phát đi, văn phòng của Tổng thống Zelenksy cho hay, ông Zelensky đã có cuộc gặp với các thành viên của quân đội và tặng phần thưởng cũng như quà tặng cho họ.

“Tôi muốn cảm ơn mỗi người trong các bạn về sự phục vụ của các bạn. Các bạn đã hy sinh cuộc sống của mình cho chúng tôi và cho đất nước chúng ta. Cảm ơn vì đã bảo vệ nền độc lập của Ukraine. Hãy chăm sóc bản thân!”, ông Zelensky đã nói như vậy với các binh sĩ Ukraine.

Tổng thống Zelensky cũng đã đi thị sát khu dân cư ở thành phố Khakiv. Theo văn phòng Tổng thống Ukraine, các lực lượng Nga đã chiếm được 31% khu vực Kharkiv nhưng các lực lượng Nga có thể chiếm lại được 5% khu vực này.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Kịch bản chống dịch khi biến thể phụ BA.5 xâm nhập nước ta

(VnMedia) - Biến thể phụ BA.5 của Omicron phổ biến trên thế giới đã xâm nhập nước ta. Các chuyên gia và tổ chức quốc tế khuyến cáo, các quốc gia cần duy trì biện pháp ứng phó như tiêm vaccine tăng cường, mũi nhắc lại cho những nhóm có nguy cơ mắc bệnh và tăng cường hệ thống giám sát trọng điểm.

Cảnh báo đợt mưa lớn kéo dài, diễn biến phức tạp tại Bắc Bộ

(VnMedia) - Cảnh báo, đợt mưa lớn từ ngày 29/6 ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài và diễn biến phức tạp trong những ngày đầu tháng 7.

Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia vào các hội nhóm trên các không gian mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt...

NATO sẽ tăng quân số lực lượng phản ứng nhanh lên gấp 7 lần

(VnMedia) - NATO sẽ tăng mạnh số lượng binh sĩ của lực lượng phản ứng nhanh lên 7 lần, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm qua (27/6) cho biết.

Trung Quốc thí điểm nhập khẩu trở lại hoa quả tươi Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 27/6, Trung Quốc bắt đầu thí điểm nhập khẩu trở lại các loại nông sản Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai), trước hết với 3 mặt hàng thanh long, vải thiều và xoài.