Tổng thống Ukraine bất mãn trước sự chia rẽ của EU về đòn trừng phạt mới nhằm vào Nga

0
0

 - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy hôm qua (26/5) đã lên tiếng phàn nàn về sự chia rẽ bên trong nội bộ Liên minh châu Âu (EU) về các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga và đặt câu hỏi tại sao một số quốc gia được phép ngăn cản kế hoạch đó.

 Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy

EU đang thảo luận về gói biện pháp trừng phạt thứ sáu nhằm vào Nga, trong đó có lệnh cấm vận dầu mỏ của Nga. Một động thái như vậy đòi hỏi phải có sự đồng thuận của tất cả các nước thành viên EU nhưng Hungary phản đối ý tưởng đó vì lý do nền kinh tế của nước này sẽ phải hứng chịu quá nhiều.

"Bao nhiêu tuần nữa thì EU mới nhất trí được với gói biện pháp trừng phạt thứ sáu”, ông Zelenskiy đặt câu hỏi trong bài phát biểu vào buổi tối muộn ngày hôm qua, nhấn mạnh đến thực tế Nga vẫn đang nhận được một tỉ euro mỗi ngày tiền cung cấp năng lượng từ liên minh 27 thành viên.

"Tất nhiên, tôi biết hơn những người bạn ủng hộ cho các biện pháp trừng phạt mới. Nhưng những người ngăn chặn gói biện pháp trừng phạt thứ sáu này lấy quyền lực từ đâu? Tại sao họ được phép có quyền lực như vậy?”, Tổng thống Ukraine tiếp tục đặt các câu hỏi.

Berlin hy vọng gói biện pháp trừng phạt mới sẽ sớm được thông qua nhưng nó sẽ không phải là chủ đề của hội nghị thượng đỉnh EU vào tuần tới.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Lương tối thiểu vùng tăng từ 1/7 ảnh hưởng như thế nào đến tiền đóng BHXH?

Việc tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022 sẽ tác động không nhỏ đến tiền lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) hằng tháng của người lao động và doanh nghiệp. Nhiều bạn đọc hỏi, từ tháng 7/2022, tiền đóng BHXH bắt buộc sẽ bị thay đổi như thế nào.

Hà Nội: Bắt quả tang hơn 40 nam nữ thanh niên đang "bay lắc" trong karaoke

(VnMedia) - Tiến hành kiểm tra hành chính một cơ sở karaoke trên địa bàn quận Long Biên, cảnh sát phát hiện 44 đối tượng nam nữ thanh niên đang tụ tập "bay lắc" tại đây...

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu

(VnMedia) - Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu năm 2022 với chủ đề: “Phụ nữ: Tạo cơ hội trong thực trạng mới”.

Bắt khẩn cấp 'bà trùm' làm khóa giả tại Hà Nội

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Công an TP Hà Nội) đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thị Phương (sinh năm 1994; ở xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, Hà Nội) về hành vi buôn bán hàng giả.

Gần 5.900 tỷ đồng làm cao tốc Cao Lãnh – An Hữu nối Đồng Tháp với Tiền Giang

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 769/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Cao Lãnh – An Hữu, giai đoạn 1.