Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố không còn nói chuyện với Thủ tướng Hy Lạp

0
0

 - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm qua (23/5) cho biết ông sẽ ngừng nói chuyện với Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis và hủy một cuộc gặp quan trọng giữa chính phủ hai nước, cáo buộc Nhà lãnh đạo Hy Lạp thù địch với Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Trong bài phát biểu được phát trên truyền hình sau một cuộc họp nội các, Tổng thống Erdogan cáo buộc nước láng giềng Hy Lạp chứa chấp những phần tử đi theo giáo sĩ Hồi giáo Fethullah Gulen đang sống ở Mỹ. Ông Gulen bị Ankara cáo buộc đứng đằng sau nỗ lực đảo chính bất thành năm 2016 và thiết lập các căn cứ quân sự chống lại Thổ Nhĩ Kỳ. Giáo sĩ Gulen bác bỏ các cáo buộc trên.

Tổng thống Erdogan sau đó cáo buộc Thủ tướng Hy Lạp Mitsotakis đã đề nghị giới chức Mỹ không bán các chiến đấu cơ F-16 cho Thổ Nhĩ Kỳ trong chuyến thăm gần đây của ông này đến Mỹ.

“Năm nay, chúng tôi dự kiến có một cuộc họp hội đồng chiến lược. Giờ thì đối với tôi, không còn có ai có tên là Mitsotakis. Tôi sẽ không bao giờ chấp nhận tiến hành một cuộc họp như vậy với ông ấy bởi chúng tôi đi trên cùng con đường với những chính khách giữ lời hứa và đáng tôn trọng”, ông Erdogan đã nói như vậy.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Ngày 4/7: Sapa được cảnh báo có chỉ số UV gây hại cao nhất cả nước

(VnMedia) - Sapa lại là khu vực được dự báo chỉ số UV cực đại trong ngày ở mức gây hại cao nhất cả nước...

Hà Nội dự tính chi 100 tỷ đồng làm 15 mét hầm đường bộ

(VnMedia) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng hầm đường bộ có kết hợp cho người đi bộ qua đường Trần Quang Khải.

Diễn đàn giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh: Mở ra giai đoạn hợp tác bền vững, lâu dài, hiệu quả

(VnMedia)- Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh. Sự kiện do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Bộ Thương mại Quốc tế Anh và Hội đồng Anh tổ chức.

U19 Việt Nam tập hồi phục, chuẩn bị cho trận gặp U19 Philippines

(VnMedia) - Do vừa trải qua trận cầu căng thẳng, kịch tính với chủ nhà Indonesia cùng với lịch thi đấu khá dày phía trước, HLV Đinh Thế Nam đã bố trí cho các học trò tập nhẹ giúp phục hồi nhanh, nhằm đảm bảo thể trạng cho trận gặp U19 Philippines.

Triệt phá ổ nhóm đưa gần 200 người sang Campuchia trái phép

(VnMedia) - Tin từ Bộ Công an cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 7 đối tượng để điều tra về hành vi tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép.