Tổng thống Serbia tức giận cáo buộc phương Tây “đạo đức giả”

0
0

 - Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic cho biết ông cảm thấy “tức giận” khi nghe các nước phương Tây nói về việc tôn trọng chủ quyền của Ukraine trong khi họ đồng thời khẳng định nền độc lập của khu vực ly khai Kosovo của Serbia.

Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic
Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic

Trong chương trình phát sóng trên Prva TV ngày hôm qua (15/5), ông Vucic nói rằng không có nguyên tắc trong nền chính trị quốc tế hiện đại và cáo buộc phương Tây áp dụng “tiêu chuẩn kép” và đạo đức giả khi nhắc đến hai cuộc xung đột Ukraine và Kosovo. Serbia là một ứng cử viên cho việc gia nhập EU.

Belgrade không thừa nhận việc Kosovo năm 2008 tự tuyên bố độc lập. Belgrade coi Kosovo vẫn là một tỉnh của họ. Gần 100 nước, trong đó có Mỹ, không có Nga, đã thừa nhận khu vực này độc lập.

“Tôi rất tức giận khi nghe về các nguyên tắc và sự tôn trọng toàn vẹn lãnh thổ. Họ (các nước phương Tây” đã yêu cầu chúng tôi tôn trọng sự toàn vẹn của nước nào đó nhưng sự toàn vẹn lãnh thổ của chúng tôi thì sao?”, ông Vucic đặt câu hỏi.

Khi G7 thề sẽ không bao giờ chấp nhận hành động vi phạm sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine, chính phủ Serbia tiếp tục nhấn mạnh nguyên tắc này cho chính đất nước của mình, Tổng thống Vucic cho hay.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Việt Nam thắng đậm Philippines tại giải U19 Đông Nam Á

(VnMedia) - Thày trò HLV Đinh Thế Nam đã có được chiến thắng đầu tiên tại giải U19 Đông Nam Á, sau khi đè bẹp đối thủ U19 Philippines với tỉ số 4-1 ở lượt trận thứ 2 bảng A.

Yêu cầu không tăng giá vé máy bay trái quy định

(VnMedia) - Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng vừa ký ban hành Chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu dịp cao điểm hè 2022; không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Mỹ: Chưa đến lúc để Nga và Ukraine đàm phán hòa bình

Mỹ tin rằng hiện còn quá sớm để thảo luận về các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bởi chưa bên nào sẵn sàng đàm phán, người điều phối Hội đồng An ninh Quốc gia về Trao đổi Chiến lược John Kirby nhận định với Fox News ngày 3/7.

Công an TP HCM cảnh báo hành vi thu thập, mua bán căn cước công dân

Bộ Công an và Công an TP HCM nhận định việc thu thập trái phép căn cước công dân thời gian gần đây diễn biến phức tạp ở một số địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao

(VnMedia) - Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định, kinh tế có bước phục hồi tích cực, tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao đề ra tại Nghị quyết 01/NQ-CP.