Tổng thống Séc ký quyết định cho phép công dân chiến đấu ở Ukraine

0
0

Tổng thống Séc Milos Zeman đã ký quyết định cho phép hơn 100 công dân nước này tham gia cuộc chiến chống lại các lực lượng Nga ở Ukraine. Thông tin được người phát ngôn của Tổng thống Jiri Ovcac đưa ra trên Twitter.

“Tổng thống Cộng hòa Séc Milos Zeman đã ký quyết định cho phép 103 công dân tham gia chiến đấu cùng các lực lượng vũ trang Ukraine dựa trên đơn xin của họ được nộp theo Luật 855/2004 về nghĩa vụ quân sự và hỗ trợ”, thông báo cho biết.

Tổng thống Séc Milos Zeman. Ảnh: AP
Tổng thống Séc Milos Zeman. Ảnh: AP

Quyết định vẫn chưa được Thủ tướng Peter Fiala phê duyệt.

Người phát ngôn Thủ tướng Séc Vaclav Smolka tiết lộ với hãng tin Seznam rằng: “Thủ tướng sẽ ký văn bản đồng ý với quyết định của Tổng thống về việc công dân Séc gia nhập Lực lượng vũ trang Ukraine trong trường hợp hồ sơ được ba bộ liên quan đánh giá tích cực”.

Các bộ này gồm Bộ Quốc phòng, Nội vụ và Ngoại giao. Trước đó, hãng Seznam đưa tin hơn 500 người Séc đã bày tỏ sẵn sàng chiến đấu ở Ukraine.

Hồi tháng 3, Thủ tướng Fiala đã đồng ý với Tổng thống Zeman rằng các cá nhân chiến đấu cho Ukraine sẽ không bị coi là tội phạm. Tuy nhiên vấn đề là về thủ tục phê duyệt đơn đăng ký./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/tong-thong-sec-ky-quyet-dinh-cho-phep-cong-dan-chien-dau-o-ukraine-post943208.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…