Tổng thống Putin tiếp tục cảnh báo NATO

0
0

 - Tổng thống Nga Vladimir Putin hồi đầu tuần đã nói rằng không có mối đe dọa đối với Nga nếu Thụy Điển và Phần Lan gia nhập NATO nhưng ông cảnh báo rằng Moscow sẽ đáp trả nếu liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu này tăng cường triển khai cơ sở hạ tầng quân sự ở các nước thành viên Bắc Âu mới này.

Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Putin liên tục khẳng định rằng việc NATO bành trướng ra hướng đông, tiến sát về phía biên giới của Nga, là lý do gây ra cuộc xung đột ở Ukraine.

Tuy nhiên, ông Putin đã có phản ứng bình tĩnh khác thường trước thông tin Phần Lan và Thụy Điển muốn gia nhập NATO. Ông này đã nói rằng: “Về việc mở rộng thành viên, Nga không có vấn đề với các nước này – hoàn toàn không có. Và cũng như vậy, không có mối đe dọa trực tiếp nào đối với Nga từ việc NATO kết nạp thêm các nước đó”.

Sau những phát biểu trên, ông Putin vẫn không quên cảnh báo: “Việc mở rộng cơ sở hạ tầng quân sự vào những vùng lãnh thổ này chắc chắn sẽ kích động đòn đáp trả của chúng tôi”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…