Tổng thống Putin đề nghị người đồng cấp Pháp giúp kết thúc cuộc chiến ở Ukraine

0
0

 - Phương Tây có thể giúp chấm dứt “các tội ác chiến tranh” của các lực lượng Ukraine nếu họ sử dụng ảnh hưởng của mình đối với Kiev và ngừng cung cấp vũ khí cho nước này, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói như vậy với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron trong cuộc điện đàm ngày hôm qua (3/5).

Tổng thống Putin
Tổng thống Putin

Trong cuộc điện đàm được cho là kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ, Tổng thống Putin đã chúc mừng người đồng cấp Macron về việc ông này vừa tái đắc cử trong cuộc bầu cử tổng thống Pháp đồng thời cập nhật những diễn biến ở Ukraine hiện tại, trong đó có việc sơ tán dân thường khỏi nhà máy thép Azovstal ở Mariupol.

Tổng thống Putin cho rằng các nước EU đã phớt lờ “những tội ác chiến tranh gây ra bởi các lực lượng Ukraine, những vụ bắn phá quy mô lớn nhằm vào các thành phố và thị trấn thuộc vùng Donbass, gây thương vong cho dân thường”.

“Cần nhấn mạnh rằng phương Tây có thể giúp ngăn chặn các vụ thảm sát này bằng cách gây ảnh hưởng lên giới chức ở Kiev đồng thời bằng cách dừng các hoạt động cung cấp vũ khí cho Ukraine”, điện Kremlin cho hay.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc