Tổng thống Putin: Chính sách năng lượng của EU là "tự sát kinh tế"

0
0

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định ngày 17/5 rằng giá năng lượng tăng cao ở các nước phương Tây là do sai lầm của chính họ chứ không phải do Nga.

EU đang "tự sát kinh tế" khi cố gắng dừng sử dụng các nguồn năng lượng từ Nga, Tổng thống Putin cho hay.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Tass
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Tass

"Hành vi tự sát kinh tế này dĩ nhiên là vấn đề nội bộ của các nước châu Âu. Chúng ta phải hành động thực tế, xuất phát từ những lợi ích của chính mình", nhà lãnh đạo Nga nhận định trong một cuộc họp trực tuyến với ngành dầu khí.

Theo Tổng thống Putin, châu Âu đã thừa nhận rằng họ chưa thể từ bỏ hoàn toàn các nguồn năng lượng từ Nga. Tuy nhiên, họ đã đặt ra nhiệm vụ đó "mà không chú ý đến tổn thất chúng gây ra cho nền kinh tế của mình".

"Các lệnh trừng phạt và những tuyên bố về ý định từ bỏ năng lượng Nga đã khiến giá dầu tăng trên khắp thế giới", Tổng thống Nga nhấn mạnh.

"Hiện nay, chúng tôi coi điều đó hoàn toàn là do những lý do chính trị bởi với những tham vọng của mình và dưới sức ép từ Mỹ, các nước châu Âu đang áp đặt ngày càng nhiều lệnh trừng phạt mới lên thị trường dầu mỏ và khí đốt. Tất cả những điều này đã dẫn tới lạm phát và thay vì thừa nhận những sai lầm của mình, họ đang tìm cách đổ lỗi cho người khác".

Nhà lãnh đạo Nga cho rằng: "Họ đang cố gắng đổ lỗi về tình trạng giá năng lượng tăng cao cho chúng tôi. Họ đổi lỗi mọi thứ cho Nga để cố gắng che đậy những sai lầm mang tính hệ thống của mình trong lĩnh vực này".

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/tong-thong-putin-chinh-sach-nang-luong-cua-eu-la-tu-sat-kinh-te-post944671.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.