Tổng thống Putin cáo buộc phương Tây ủng hộ mối đe dọa “chiến tranh hạt nhân”

0
0

 - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua (9/5) đã lên án phương Tây trong bài phát biểu nhân Ngày Chiến thắng, nói rằng Mỹ và các nước khác đang làm gia tăng “mối đe dọa” ở các đường biên giới của Nga và thậm chí còn ủng hộ cho những lời đe dọa về chiến tranh hạt nhân nhằm vào Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Nga luôn ủng hộ một hệ thống quốc tế bình đẳng”, ông Putin đã nói như vậy. “Chúng tôi đã cố gắng để tìm kiếm các giải pháp thỏa hiệp…. Nhưng các nước khác lại có những kế hoạch hoàn toàn khác”, ông Putin nói thêm.

"Họ cố gắng tấn công vào những lãnh thổ lịch sử như Crimea.  Họ đe dọa sử dụng chiến tranh hạt nhân và phương Tây ủng hộ những hành động quân sự được tiến hành trong khu vực và đó là lý do tại sao nó là một mối đe dọa mà chúng tôi không thể chấp nhận", Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh. Ông Putin cũng cho rằng đang có “một mối đe dọa với biên giới của chúng tôi”.

Tổng thống Putin phát biểu thêm rằng, “các kẻ thù của đất nước chúng tôi đã cố gắng sử dụng chủ nghĩa khủng bố quốc tế nhằm vào chúng tôi”. Phát biểu này của ông chủ điện Kremlin có thể đang ám chỉ đến các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga, trong đó có việc phong tỏa, tịch thu tài sản của các tỉ phú Nga.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Miễn phí dịch vụ chữ ký số từ xa VNPT SmartCA cho người dân khi thực hiện giao dịch trên các cổng dịch vụ công

(VnMedia) - VNPT chính thức cung cấp dịch vụ chữ ký số VNPT SmartCA, hoàn toàn miễn phí cho người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính trên các cổng dịch vụ công.

Ukraine chuẩn bị đánh lớn?

(VnMedia) - Tờ Bild của Đức vừa đưa tin, cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đang tiến đến một giai đoạn quyết định với việc chính quyền Kiev đang hướng mục tiêu đến việc tái chiếm các vùng lãnh thổ mà Moscow sáp nhập vào mùa xuân này...

5 đối tượng phải trực tiếp thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân

(VnMedia) - Chậm nhất ngày 04/5/2023, các cá nhân trực tiếp thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2022 với cơ quan thuế phải nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Có 05 đối tượng là cá nhân phải thực hiện trực tiếp khai quyết toán thuế TNCN với cơ quan Thuế.

HLV Troussier nóng lòng chờ đợi trận đấu đầu tiên tại giải U23 Cup

(VnMedia) - Trong cuộc trao đổi với truyền thông trước lượt trận khai màn giải bóng đá quốc tế U23 Cup, HLV trưởng Philippe Trousssier cho biết, sau thời gian tập luyện vừa qua, đến thời điểm hiện tại ông và các học trò rất nóng lòng chờ đợi trận đấu đầu tiên gặp U23 Iraq.

Tổng thống Putin: Nga sẵn sàng chuyển sang nhân dân tệ trong ngoại thương

(VnMedia) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua (21/3) đã tuyên bố trong cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình rằng Nga sẵn sàng tăng thanh toán bằng đồng nhân dân tệ trong ngoại thương.