Tổng thống Putin cáo buộc phương Tây ủng hộ mối đe dọa “chiến tranh hạt nhân”

0
0

 - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua (9/5) đã lên án phương Tây trong bài phát biểu nhân Ngày Chiến thắng, nói rằng Mỹ và các nước khác đang làm gia tăng “mối đe dọa” ở các đường biên giới của Nga và thậm chí còn ủng hộ cho những lời đe dọa về chiến tranh hạt nhân nhằm vào Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Nga luôn ủng hộ một hệ thống quốc tế bình đẳng”, ông Putin đã nói như vậy. “Chúng tôi đã cố gắng để tìm kiếm các giải pháp thỏa hiệp…. Nhưng các nước khác lại có những kế hoạch hoàn toàn khác”, ông Putin nói thêm.

"Họ cố gắng tấn công vào những lãnh thổ lịch sử như Crimea.  Họ đe dọa sử dụng chiến tranh hạt nhân và phương Tây ủng hộ những hành động quân sự được tiến hành trong khu vực và đó là lý do tại sao nó là một mối đe dọa mà chúng tôi không thể chấp nhận", Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh. Ông Putin cũng cho rằng đang có “một mối đe dọa với biên giới của chúng tôi”.

Tổng thống Putin phát biểu thêm rằng, “các kẻ thù của đất nước chúng tôi đã cố gắng sử dụng chủ nghĩa khủng bố quốc tế nhằm vào chúng tôi”. Phát biểu này của ông chủ điện Kremlin có thể đang ám chỉ đến các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga, trong đó có việc phong tỏa, tịch thu tài sản của các tỉ phú Nga.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc