Tổng thống Pháp tuyên bố tăng cường cung cấp vũ khí cho Ukraine

0
0

 - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã nói với người đồng cấp Ukraine rằng Pháp sẽ tăng cường cung cấp vũ khí cho Ukraine trong những ngày sắp tới và rằng Pháp sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu cần sự giúp đỡ thêm nữa từ Kiev, điện Elysee cho hay.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

"Tổng thống Macron xác nhận hoạt động cung cấp vũ khí từ Pháp sẽ tiếp tục được tăng cường trong những ngày và tuần sắp tới", một tuyên bố được phát đi từ văn phòng điện Elysee cho biết sau khi Tổng thống Macron có cuộc điện đàm với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelenskiy.

Theo tuyên bố của điện Elysee, hai tổng thống đã nói về những đảm bảo an ninh mà Pháp có thể cung cấp cho Ukraine như một phần của nỗ lực quốc tế nhằm tôn trọng sự toàn vẹnh lãnh thổ của Ukraine.

Hai nhà lãnh đạo của Pháp và Ukraine cũng đã thảo luận về các cách thức giúp Ukraine có thể nối lại hoạt động xuất khẩu ngũ cốc mà “một phần lớn của thế giới đang phụ thuộc vào”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…