Tổng thống Mỹ Joe Biden chưa có kế hoạch tới thăm Ukraine

0
0

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki ngày 2/5 cho biết, Tổng thống Joe Biden muốn tới thăm Ukraine nhưng hiện nay vẫn chưa có kế hoạch nào cho việc này.

Thông báo của bà Psaki được đưa ra sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosy có chuyến thăm bất ngờ tới Ukraine hồi cuối tuần. Bà Psaki cho biết, Nhà Trắng sẽ tiếp tục đánh giá tình hình đồng thời nhấn mạnh mục đích của chính quyền Tổng thống Biden là mở lại đại sứ quán và đưa các nhân viên ngoại giao trở lại thủ đô Kiev.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Andrew Harnik
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Andrew Harnik

Theo Đại biện lâm thời Mỹ tại Ukraine, Kristina Kvien, Đại sứ quán Mỹ dự kiến sẽ mở cửa trở lại ở Kyiv vào cuối tháng 5 nếu điều kiện cho phép. Gần hai tuần trước khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine ngày 24/2, các nhân viên ngoại giao Mỹ đã rời khỏi thủ đô Kyiv và di chuyển sang thành phố Lviv và sau đó là Ba Lan.

Đại sứ quán một số nước phương Tây đã mở lại ở thủ đô Kiev sau khi các hoạt động giao tranh đã dịch chuyển từ thủ đô tới khu vực phía Đông và phía Nam Ukraine./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/tong-thong-my-joe-biden-chua-co-ke-hoach-toi-tham-ukraine-post941185.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 24/5 ghi nhận 321 F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 24/5 cho biết, trong 24 giờ qua, số ca mắc mới COVID-19 Hà Nội ghi nhận là 321 ca bệnh, trong đó có 109 ca cộng đồng; 212 ca đã cách ly.

Bộ Công an yêu cầu định giá thiết bị y tế do CDC Khánh Hoà mua sắm

Công an tỉnh Khánh Hoà đã yêu cầu Hội đồng định giá tài sản trong thi hành án trong tố tụng hình sự tỉnh Khánh Hoà định giá giá trị các thiết bị y tế mà CDC Khánh Hoà đã mua trong giai đoạn phòng chống dịch COVID - 19 từ năm 2020 - 2021.

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo website của Bộ Công an để lừa đảo

(VnMedia) - Qua công tác theo dõi tình hình trên không gian mạng, cơ quan công an phát hiện trang website https://2.0840113 có dấu hiệu giả mạo trang website của Bộ Công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Dự án đường Hồ Chí Minh: 5 năm mới đạt 8% khối lượng

(VnMedia) - “Trong 5 năm (2017-2021), việc triển khai Dự án chỉ đạt khoảng 8% tổng khối lượng và đã chậm gần 02 năm so với yêu cầu hoàn thành theo quy định tại khoản 4 Điều 2 của Nghị quyết và chưa rõ thời gian kết thúc.” – Báo cáo thẩm tra của Ủy ban KH,CN&MT về dự án đường Hồ Chí Minh nêu rõ.