Tổng thống Mỹ Joe Biden: 13 quốc gia đã tham gia sáng kiến IPEF

0
0

Phát biểu trong cuộc họp báo ở Tokyo cùng với Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida,Tổng thống Mỹ Joe Biden nói: "Mỹ và Nhật Bản, cùng với 11 quốc gia khác sẽ khởi động" IPEF.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo AFP, ngày 23/5, Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo tại Tokyo rằng 13 quốc gia đã tham gia sáng kiến Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (IPEF) do Mỹ đề xuất.

Phát biểu trong cuộc họp báo ở Tokyo cùng với Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, ông Biden nói: "Mỹ và Nhật Bản, cùng với 11 quốc gia khác sẽ khởi động" IPEF.

Ông Biden nêu rõ: "Khuôn khổ này là sự cam kết hợp tác với những người bạn và đối tác thân thiết của chúng ta trong khu vực về những thách thức quan trọng nhất đối với việc đảm bảo tính cạnh tranh kinh tế trong thế kỷ 21."

Tuy nhiên, ông Biden không nêu tên những quốc gia nào đã đăng ký IPEF./.

(theo Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/tong-thong-my-joe-biden-13-quoc-gia-da-tham-gia-sang-kien-ipef/791982.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Ngày 4/7: Sapa được cảnh báo có chỉ số UV gây hại cao nhất cả nước

(VnMedia) - Sapa lại là khu vực được dự báo chỉ số UV cực đại trong ngày ở mức gây hại cao nhất cả nước...

Hà Nội dự tính chi 100 tỷ đồng làm 15 mét hầm đường bộ

(VnMedia) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng hầm đường bộ có kết hợp cho người đi bộ qua đường Trần Quang Khải.

Diễn đàn giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh: Mở ra giai đoạn hợp tác bền vững, lâu dài, hiệu quả

(VnMedia)- Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh. Sự kiện do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Bộ Thương mại Quốc tế Anh và Hội đồng Anh tổ chức.

U19 Việt Nam tập hồi phục, chuẩn bị cho trận gặp U19 Philippines

(VnMedia) - Do vừa trải qua trận cầu căng thẳng, kịch tính với chủ nhà Indonesia cùng với lịch thi đấu khá dày phía trước, HLV Đinh Thế Nam đã bố trí cho các học trò tập nhẹ giúp phục hồi nhanh, nhằm đảm bảo thể trạng cho trận gặp U19 Philippines.

Triệt phá ổ nhóm đưa gần 200 người sang Campuchia trái phép

(VnMedia) - Tin từ Bộ Công an cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 7 đối tượng để điều tra về hành vi tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép.