Tổng thống Emmanuel Macron bổ nhiệm tân Ngoại trưởng Pháp

0
0

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã bổ nhiệm đương kim Đại sứ Pháp tại Anh Catherine Colonna làm Ngoại trưởng mới của nước này nhằm cải tổ chính phủ sau khi ông này tái đắc cử Tổng thống.

Bà Catherine Colonna được bổ nhiệm làm tân Ngoại trưởng Pháp. (Ảnh: Reuters)
Bà Catherine Colonna được bổ nhiệm làm tân Ngoại trưởng Pháp. (Ảnh: Reuters)

Ngày 20/5, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã bổ nhiệm đương kim Đại sứ Pháp tại Anh Catherine Colonna làm Ngoại trưởng mới của nước này.

Đây là một phần của cuộc cải tổ chính phủ sau khi nhà lãnh đạo Pháp tái đắc cử vào tháng 4 vừa qua.

Theo Điện Elysee, Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính đương nhiệm Bruno Le Maire và Bộ trưởng Nội vụ hiện nay Gerald Darmanin sẽ tiếp tục đảm nhiệm chức vụ.

Trong khi đó, Bộ trưởng Công nghiệp sắp mãn nhiệm Agnes Pannier-Runacher sẽ tiếp quản một bộ mới thành lập phụ trách về "chuyển đổi năng lượng."

Trước đó, hôm 16/5, Tổng thống Macron đã bổ nhiệm Bộ trưởng Lao động Elisabeth Borne làm tân Thủ tướng nước này - người phụ nữ đầu tiên nắm giữ cương vị Thủ tướng Pháp kể từ năm 1992.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/tong-thong-emmanuel-macron-bo-nhiem-tan-ngoai-truong-phap/791613.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…

Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng...

Tổng Bí thư: Tránh tình trạng "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!"

(VnMedia) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, tránh tình trạng: "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!".

Hà Nội có tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp so với cả nước

(VnMedia) - Kết quả tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho nhóm từ 5-11 tuổi cho thấy, tính trung bình cả nước đã có 51,7% trẻ được tiêm, trong đó Hà Nội trong nhóm các địa phương có tỷ lệ tiêm thấp (26%)...

Giải bài toán tuyển sinh đầu cấp với dịch vụ vnEdu Enrollment

(VnMedia) - Dịch vụ Tuyển sinh đầu cấp được VNPT xây dựng nhằm tin học hóa qua trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng...