Tổng thống Biden: Mỹ sẽ điều quân đến nếu Trung Quốc xâm lược Đài Loan

0
0

 - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm nay (23/5) nói rằng Mỹ sẽ đến bảo vệ Đài Loan nếu Trung Quốc xâm lược và cố kiểm soát hòn đảo tự trị này bằng vũ lực.

Tổng thống Mỹ Joe Biden
Tổng thống Mỹ Joe Biden

"Đó là cam kết chúng tôi đã đưa ra”, ông Biden cho biết tại một cuộc họp báo ở Tokyo với Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida.

Cả Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Nhật Bản đều khẳng định họ vẫn ủng hộ chính sách “Một Trung Quốc”, theo đó thừa nhận chỉ có một chính phủ Trung Quốc.

"Nhưng điều đó không có nghĩa là Trung Quốc có thẩm quyền để tiến vào và sử dụng vũ lực chiếm quyền kiểm soát vùng lãnh thổ Đài Loan”, ông Biden nhấn mạnh. "Điều đó sẽ làm đảo lộn toàn bộ khu vực."

Theo ông Biden, đó là một trong những lý do khiến Nga phải “trả giá đắt” cho cuộc xâm lược vào Ukraine. Nếu Nga không phải chịu trách nhiệm thì “điều đó sẽ phát đi tín hiệu gì về việc Trung Quốc tìm cách kiểm soát Đài Loan bằng vũ lực”, ông Biden đặt câu hỏi.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Năm 2021: Thu nhập bình quân đầu người giảm do tác động của đại dịch Covid-19

(VnMedia) - Theo Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân 1 người/tháng năm 2021 theo giá hiện hành đạt 4,205 triệu đồng, giảm 1,1% so với năm 2020.

Ngày 4/7: Sapa được cảnh báo có chỉ số UV gây hại cao nhất cả nước

(VnMedia) - Sapa lại là khu vực được dự báo chỉ số UV cực đại trong ngày ở mức gây hại cao nhất cả nước...

Hà Nội dự tính chi 100 tỷ đồng làm 15 mét hầm đường bộ

(VnMedia) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng hầm đường bộ có kết hợp cho người đi bộ qua đường Trần Quang Khải.

Diễn đàn giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh: Mở ra giai đoạn hợp tác bền vững, lâu dài, hiệu quả

(VnMedia)- Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh. Sự kiện do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Bộ Thương mại Quốc tế Anh và Hội đồng Anh tổ chức.

U19 Việt Nam tập hồi phục, chuẩn bị cho trận gặp U19 Philippines

(VnMedia) - Do vừa trải qua trận cầu căng thẳng, kịch tính với chủ nhà Indonesia cùng với lịch thi đấu khá dày phía trước, HLV Đinh Thế Nam đã bố trí cho các học trò tập nhẹ giúp phục hồi nhanh, nhằm đảm bảo thể trạng cho trận gặp U19 Philippines.