Tòa Mexico phán quyết đình chỉ đấu bò tại đấu trường lớn nhất thế giới

0
0

Trước đó, hồi tháng 12/2021, một ủy ban bảo vệ động vật trong quốc hội Mexico đã thông qua đề xuất cấm tổ chức các trận đấu bò tại thủ đô Mexico City.

Ảnh minh họa. (Nguồn: reuters.com)
Ảnh minh họa. (Nguồn: reuters.com)

Ngày 27/5, một thẩm phán tại Mexico đã ra phán quyết đình chỉ tổ chức các trận đấu bò tót tại Plaza de Toros, đấu trường lớn nhất thế giới ở thành phố Mexico City.

Phán quyết của tòa án liên bang được đưa ra sau khi nhóm vận động Justicia Justa đệ đơn kiện việc tổ chức đấu bò tót vốn là truyền thống từ nhiều thế kỷ qua.

Phán quyết nêu rõ các đơn vị tổ chức phải lập tức đình chỉ các trận đấu bò cũng như việc cấp phép tổ chức.

Đây là lần đầu tiên một tòa án ra phán quyết đình chỉ các trận đấu bò tót, sau nhiều năm các tổ chức dân sự kiện để đòi cấm hoạt động này. Các tổ chức vận động mong muốn giới chức ban hành lệnh cấm hoạt động này.

Một phiên tòa tiếp theo xét xử đơn kiện trên sẽ diễn ra trong tuần tới để xem xét các ý kiến tranh luận từ hai bên. Lịch tổ chức trận đấu bò tót sắp tới tại Plaza de Toros là ngày 2/7.

Tháng 12/2021, một ủy ban bảo vệ động vật trong quốc hội Mexico đã thông qua đề xuất cấm tổ chức các trận đấu bò tại thủ đô Mexico City.

Quốc hội Mexico chưa tiến hành bỏ phiếu về đề xuất này, song đề xuất này được cho là sẽ vấp phải sự phản đối từ phía ủng hộ truyền thống có từ thế kỷ thứ 16 này cũng như những doanh nghiệp liên quan./.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/toa-mexico-phan-quyet-dinh-chi-dau-bo-tai-dau-truong-lon-nhat-the-gioi/792947.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Truyền hình MyTV độc quyền phát sóng Live concert “Trở Về Ngày Yêu Thương”

(VnMedia) - Khán giả truyền hình cả nước sẽ có dịp thưởng thức đêm nhạc “Trở Về Ngày Yêu Thương” vào ngày 1/7, trực tiếp và độc quyền trên hệ thống dịch vụ MyTV.

Lần đầu tiên, doanh nghiệp gia nhập thị trường trong 6 tháng vượt mốc 100.000

(VnMedia) - Tình hình đăng ký doanh nghiệp trong 6 tháng đầu năm 2022 ghi nhận nhiều tín hiệu khởi sắc với số doanh nghiệp gia nhập và quay trở lại hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt 116,9 nghìn doanh nghiệp.

Bộ Y tế đề nghị báo cáo tình hình nhân viên y tế xin thôi việc

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa có văn bản gửi các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế đề nghị báo cáo tình hình viên chức y tế xin thôi việc, bỏ việc và nguyên nhân của tình trạng này.

HLV Đinh Thế Nam đem toàn bộ 27 cầu thủ tới giải U19 Đông Nam Á

(VnMedia) - U19 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Đinh Thế Nam chính thức lên đường sang Indonesia thi đấu Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022. Đáng chú ý chiến lược gia này quyết định đem theo toàn bộ danh sách 27 cầu thủ.

Bắc Bộ giảm nhiệt, có mưa to, áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên

(VnMedia) - Bắc Bộ hôm nay 29/6 nhiệt độ giảm nhanh, cao nhất chỉ khoảng 34 độ C tại Hà Nội, trời nhiều mây, ngày có lúc có mưa rào và dông, chiều tối và đêm có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to, trên biển, áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên…