Tổ chức giải cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc năm 2022

0
0

Ngày 16/5, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Ngô Thị Minh dự và phát biểu tại Lễ công bố giới thiệu Giải cờ vua Học sinh phổ thông toàn quốc năm 2022 - Cup TOTA. Lễ phát động được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết nối trực tuyến với một số Sở GDĐT các địa phương.

Giải Cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc năm 2022, được tổ chức từ tháng 5 đến tháng 9 năm 2022 cho học sinh ở cấp Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) bao gồm cả công lập và tư thục. Giải sẽ được chia thành 5 vòng thi đấu với 23.600 câu lạc bộ cờ vua trong trường học tham dự với khoảng 214 nghìn kỳ thủ cùng tranh tài. Các vòng thi đấu cấp trường đến vòng chung kết cấp Bộ dược tổ chức qua hình thức trực tuyến chọn ra 16 đổi tuyển mạnh nhất gồm 8 đội Tiểu học và 8 đội THCS tham gia vòng thi đâu tranh Siêu cúp TOTA vào tháng 9/2022.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh phát biểu tại Lễ phát động
Thứ trưởng Ngô Thị Minh phát biểu tại Lễ phát động

Để tạo tiền đề hình thành, phát triển các câu lạc bộ cờ vua tại các trường học trong thời gian tới và đảm bảo thông tin của các vận động viên tham gia giải đấu được chính xác nhất. Ban Tổ chức giải đấu thực hiện tiếp nhận danh sách theo đội tuyển đại diện của các trường và xác thực thông tin theo mã định danh trên hệ thống cơ sở dữ liệu học sinh của Bộ GDĐT. Các vận động viên đạt thành tích cá nhân tại mỗi vòng đấu đều được công bố kết quả trên website chính thức của giải đấu tại chỉ: covuahocduong.edu.vn do Thường trực Ban Tổ chức là Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ GDĐT quản lý và vận hành.  

Phát biểu tại lễ công bố, Thứ trưởng Ngô Thị Minh nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên các em học sinh phổ thông được tham gia một giải cờ vua từ cấp trường, cấp quận (huyện), cấp tỉnh (thành phố) và cấp toàn quốc trong mỗi trường thi đấu thể thao mới, các em được tiếp cận, sử dụng và thi đấu trên hệ thống thi đấu trực tuyến. Thứ trưởng cho rằng, Giải Cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc năm 2022, cũng là sân chơi trí tuệ bổ ích giúp thu hút được đông đảo học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở trên toàn quốc tham gia, giảm và tránh được sự thu hút từ những thông tin, websize độc hại từ không gian mạng.  

Thứ trưởng Ngô Thị Minh chụp ảnh cùng các thành viên tham gia tổ chức Giải
Thứ trưởng Ngô Thị Minh chụp ảnh cùng các thành viên tham gia tổ chức Giải

Thứ trưởng Ngô Thị Minh đề nghị Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ GDĐT - đơn vị thường trực Tổ chức Giải Cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc năm 2022 phối hợp chặt chẽ với Hội Thể thao học sinh Việt Nam, Liên đoàn Cờ Việt Nam trong công tác chuyên môn. Cùng với đó, tận dụng các nguồn lực xã hội, kêu gọi các doanh nghiệp đồng hành trong việc hỗ trợ cơ sở vật chất, dụng cụ phục vụ thi đấu.

Nhân dịp này, Hội Thể thao học sinh Việt Nam đã trao văn bản hợp tác với các đối tác, doanh nghiệp đồng hành để triển khai Giải Cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc giai đoạn 2022-2026 và tiếp nhận 999 đèn học thông minh với trị giá trên 2,5 tỷ đồng. Số đèn này được trang bị cho các phòng, Sở GDĐT trên toàn quốc và phục vụ hoạt động giám sát thi đấu cờ vua từ xa. Cùng với đó 69 bộ máy tính trị giá 683 triệu đồng cũng được trang bị cho các chuyên viên phụ tách công tác giáo dục thể chất của 63 Sở GDĐT để phục vụ điều hành giải trực tuyến và công tác chuyên môn.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…