Tình báo Mỹ giúp Ukraine giết hại các tướng của Nga

0
0

 - Mỹ đã cung cấp các thông tin tình báo giúp lực lượng Ukraine giết hại nhiều tướng của Nga -  những người thiệt mạng trong cuộc chiến ở Ukraine, tờ New York Times hôm qua (4/5) dẫn lời các quan chức cấp cao của Mỹ cho biết.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Washington đã cung cấp cho Ukraine chi tiết về các hoạt động điều động quân dự kiến của Nga và vị trí cũng như các thông tin chi tiết khác về trụ sở quân sự di động của Nga. Ukraine đã kết hợp những thông tin nói trên với các dữ liệu mà tình báo riêng của họ cung cấp để tiến hành các cuộc tấn công bằng đạn pháo và các cuộc tấn công khác, khiến nhiều sĩ quan của Nga thiệt mạng, tờ báo của Mỹ đưa tin.

Lầu Năm Góc và Nhà Trắng chưa đưa ra phản ứng gì trước những thông tin nói trên.

Giới chức Ukraine nói rằng họ đã giết hại khoảng 12 tướng của Nga trên chiến trường, tờ New York Times cho hay. Giới chức Mỹ từ chối không cho biết rõ tình báo của họ đã giúp Ukraine giết hại bao nhiêu tướng của Nga.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 24/5 ghi nhận 321 F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 24/5 cho biết, trong 24 giờ qua, số ca mắc mới COVID-19 Hà Nội ghi nhận là 321 ca bệnh, trong đó có 109 ca cộng đồng; 212 ca đã cách ly.

Bộ Công an yêu cầu định giá thiết bị y tế do CDC Khánh Hoà mua sắm

Công an tỉnh Khánh Hoà đã yêu cầu Hội đồng định giá tài sản trong thi hành án trong tố tụng hình sự tỉnh Khánh Hoà định giá giá trị các thiết bị y tế mà CDC Khánh Hoà đã mua trong giai đoạn phòng chống dịch COVID - 19 từ năm 2020 - 2021.

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo website của Bộ Công an để lừa đảo

(VnMedia) - Qua công tác theo dõi tình hình trên không gian mạng, cơ quan công an phát hiện trang website https://2.0840113 có dấu hiệu giả mạo trang website của Bộ Công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Dự án đường Hồ Chí Minh: 5 năm mới đạt 8% khối lượng

(VnMedia) - “Trong 5 năm (2017-2021), việc triển khai Dự án chỉ đạt khoảng 8% tổng khối lượng và đã chậm gần 02 năm so với yêu cầu hoàn thành theo quy định tại khoản 4 Điều 2 của Nghị quyết và chưa rõ thời gian kết thúc.” – Báo cáo thẩm tra của Ủy ban KH,CN&MT về dự án đường Hồ Chí Minh nêu rõ.