Thụy Điển và Phần Lan nộp đơn xin gia nhập NATO

0
0

 - Các nhà ngoại giao đại diện cho Thụy Điển và Phần Lan ở NATO hôm nay (18/5) đã có cuộc gặp với Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg để nộp đơn xin gia nhập liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg

Nhà ngoại giao Axel Wernhoff của Thụy Điển và Klaus Korhonen của Phần Lan đã cùng nhau gặp Tổng thư ký NATO để nộp đơn xin gia nhập NATO. Hai đơn đề nghị được ký bởi Ngoại trưởng hai nước vào ngày hôm qua (17/5).

Tổng thư ký NATO Stoltenberg cảm ơn đại diện của hai nước về việc đã nộp đơn xin gia nhập NATO – một động thái được ông này miêu tả là bước đi lịch sử đối với liên minh. Ông Stoltenberg nói thêm rằng, tất cả các nước thành viên đều nhất trí “về tầm quan trọng của việc mở rộng NATO.”

Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ công khai phản đối việc kết nạp thêm hai nước Phần Lan và Thụy Điển vào liên minh NATO sau khi cáo buộc hai nước này chứa chấp khủng bố và có hành vi phân biệt chống lại Thổ Nhĩ Kỳ trong thương mại.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…