Thủ tướng Hungary cáo buộc EU lạm dụng quyền lực

0
0

 - Thủ tướng Hungary Viktor Orban trong bài phát biểu trước các nghị sĩ đã cáo buộc Liên minh Châu Âu (EU) lạm dụng quyền lực đồng thời cam kết sẽ chống lại chương trình nghị sự về “một Châu Âu tự do” của EU.

Thủ tướng Hungary Viktor Orban
Thủ tướng Hungary Viktor Orban

Hôm qua (16/5), Thủ tướng Orban đã tuyên thệ nhậm chức sau khi đắc cử nhiệm kỳ thứ tư liên tiếp hồi tháng Tư. Theo cách thông thường, Thủ tướng Hungary không ngại đưa ra những phát biểu gay gắt khi phát biểu trước Quốc hội.

“Brussels đang lạm dụng quyền lực hàng ngày, và họ muốn bắt buộc chúng tôi làm những điều chúng ta không muốn”, Thủ tướng Orban cho hay.

Theo ý kiến của ông Orban, giới lãnh đạo EU đang tìm cách giảm chủ quyền của các nước thành viên và tìm cách xây dựng một “nước Mỹ của Châu Âu.”

Tuy nhiên, ông Orban khẳng định, việc tiếp tục ở trong EU là vì lợi ích của Hungary chừng nào Hungary vẫn còn là “một quốc gia tự do và độc lập.”

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…