Thủ tướng Đức: Lệnh trừng phạt sẽ không được dỡ bỏ nếu không có thỏa thuận Nga - Ukraine

0
0

"Chúng tôi sẽ không dỡ bỏ trừng phạt nếu Nga không đạt được thỏa thuận với Ukraine", Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho hay.

Các lệnh trừng phạt chống Nga được áp đặt sau chiến dịch quân sự của nước này ở Ukraine sẽ không được dỡ bỏ mà không có thỏa thuận đạt được giữa Kiev và Moscow, Thủ tướng Đức khẳng định trong cuộc trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình ZDF ngày 2/5.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz. Ảnh: Tass
Thủ tướng Đức Olaf Scholz. Ảnh: Tass

"Chúng tôi sẽ không dỡ trừng phạt nếu Nga không đạt được thỏa thuận với Ukraine", ông Scholz nhận định, cho rằng Tổng thống Nga Putin nên "tiến tới các thỏa thuận với Ukraine". Thủ tướng Đức cũng lưu ý, đây không nên là thỏa thận "hòa bình áp đặt" chỉ phục vụ cho những điều khoản của Nga.

Thủ tướng Đức cũng nhắc lại việc nước này không công nhận Crimea thuộc Nga sau cuộc sáp nhập năm 2014.

Ông Scholz đánh giá, Ukraine có thể "bảo vệ chủ quyền và tự do của mình", nhận định "Nga sẽ không chiến thắng và Ukraine sẽ không thất bại".

Ngày 24/2, Tổng thống Putin quyết định tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine nhằm phản hồi trước yêu cầu các lãnh đạo các nước cộng hòa nhân dân tự xưng khu vưc Donbass. Ông nhấn mạnh, Moscow không có kế hoạch chiếm lãnh thổ Ukraine. Mỹ và các đồng minh đã phản ứng trước các hành động của Nga bằng cách áp lệnh trừng phạt lên Moscow và tăng cường cung cấp vũ khí cho Ukraine./.

 (theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/thu-tuong-duc-lenh-trung-phat-se-khong-duoc-do-bo-neu-khong-co-thoa-thuan-nga-ukraine-post941195.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 24/5 ghi nhận 321 F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 24/5 cho biết, trong 24 giờ qua, số ca mắc mới COVID-19 Hà Nội ghi nhận là 321 ca bệnh, trong đó có 109 ca cộng đồng; 212 ca đã cách ly.

Bộ Công an yêu cầu định giá thiết bị y tế do CDC Khánh Hoà mua sắm

Công an tỉnh Khánh Hoà đã yêu cầu Hội đồng định giá tài sản trong thi hành án trong tố tụng hình sự tỉnh Khánh Hoà định giá giá trị các thiết bị y tế mà CDC Khánh Hoà đã mua trong giai đoạn phòng chống dịch COVID - 19 từ năm 2020 - 2021.

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo website của Bộ Công an để lừa đảo

(VnMedia) - Qua công tác theo dõi tình hình trên không gian mạng, cơ quan công an phát hiện trang website https://2.0840113 có dấu hiệu giả mạo trang website của Bộ Công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.