Thông tin cuối cùng về vụ bữa hải sản 42,5 triệu đồng

0
0

Làm việc với chính quyền thành phố Nha Trang, cả quán hải sản cô Sương và du khách đều thống nhất quan điểm xin khép lại sự việc.

Hóa đơn thanh toán tiền hải sản hết 42,5 triệu đồng tại quán C.S. (Ảnh: Chụp màn hình).
Hóa đơn thanh toán tiền hải sản hết 42,5 triệu đồng tại quán C.S. (Ảnh: Chụp màn hình).

Liên quan đến câu chuyện du khách tố cáo một quán ăn "chặt chém" bữa ăn 42,5 triệu đồng, chiều 6.5, UBND TP.Nha Trang cho biết đã mời đại diện quán hải sản cô Sương và du khách lên làm việc.

Qua gặp gỡ, đối thoại, UBND TP.Nha Trang cho biết, cả 2 bên đều cầu thị lắng nghe suy nghĩ của nhau, thông cảm và thống nhất quan điểm kết thúc sự việc.

Theo lãnh đạo UBND TP.Nha Trang, sau khi đối thoại giữa 2 bên, cả nhà hàng và du khách đều mong muốn trở lại hoạt động sản xuất bình thường, không muốn đưa sự việc đi xa, gây tranh cãi kéo dài.

Riêng đối với lãnh đạo thành phố Nha Trang luôn xác định sẽ cùng với người dân xây dựng một thành phố thân thiện, hiếu khách.

Quá trình hoạt động du lịch, người dân và du khách nếu phát hiện những bất thường về chất lượng dịch vụ khi đến địa phương, kịp thời báo cáo với đường dây nóng của các cơ quan chức năng để phối hợp xử lý nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp.

Trước đó, vào ngày 28.4, trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng tố quán hải sản cô Sương “chặt chém” với hóa đơn tính tiền 42,5 triệu đồng cho nhiều món hải sản tươi sống gồm 5,8kg tôm hùm thiên nhiên có giá 2,5 triệu đồng/kg; 6,2kg mực lá có giá 850.000 đồng/kg; 8,8kg cá bò da với giá 980.000 đồng/kg; 6,1kg ốc biển giá 620.000 đồng/kg.

Sau khi khách phản ứng, quán cô Sương trả lại 12 triệu đồng vì thiện chí và không muốn ồn ào.

Ngày 1.5, UBND TP. Nha Trang có kết quả xác minh và khẳng định quán cô Sương niêm yết giá đúng quy định; so với các cửa hàng xung quanh giá hải sản tương đương; quá trình tư vấn đều có sự đồng ý của khách...

Mặc dù có kết luận từ phía thành phố Nha Trang nhưng dư luận vẫn tranh cãi dữ dội. Từ thực tế này, UBND TP.Nha Trang tiếp tục đề nghị cơ quan công an mời người tố cáo làm việc để làm rõ đúng sai.

Theo Lao động

https://laodong.vn/xa-hoi/vu-bua-hai-san-gia-425-trieu-dong-chu-quan-va-du-khach-xin-khep-lai-tranh-cai-1041872.ldo


Ý kiến bạn đọc