Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục phản đối gay gắt với việc các nước Bắc Âu gia nhập NATO

0
0

 - Ankara sẽ không chấp thuận việc cho hai nước Bắc Âu là Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO cho đến khi hai nước này xử lý đúng đắn nhưng quan ngại của Ankara về vấn đề ủng hộ cho các tổ chức khủng bố, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan tuyên bố.

 

“Chừng nào ông Tayyip Erdogan còn là người đứng đầu nước Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, chúng tôi chắc chắn không thể nói ‘đồng ý’ với việc các nước ủng hộ chủ nghĩa khủng bố gia nhập vào NATO”, Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ nhấn mạnh như vậy với các phóng viên khi trên đường trở về từ một chuyến công du đến Azerbaijan, báo chí Thổ Nhĩ Kỳ hôm qua (29/5) đưa tin.

Các phái đoàn đến từ Thụy Điển và Phần Lan đã có cuộc gặp với những người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ ở Ankara hồi tuần trước sau khi cả hai nước cùng lúc nộp đơn xin gia nhập NATO. Để được gia nhập liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương, Thụy Điển và Phần Lan cần nhận được sự đồng thuận của tất cả 30 nước thành viên. Đến thời điểm này, Ankara kiên quyết không ủng hộ con đường gia nhập NATO của hai nước Bắc Âu nói trên vì cáo buộc hai nước này chứa chấp cho các tổ chức mà Ankara coi là lực lượng khủng bố.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Kịch bản chống dịch khi biến thể phụ BA.5 xâm nhập nước ta

(VnMedia) - Biến thể phụ BA.5 của Omicron phổ biến trên thế giới đã xâm nhập nước ta. Các chuyên gia và tổ chức quốc tế khuyến cáo, các quốc gia cần duy trì biện pháp ứng phó như tiêm vaccine tăng cường, mũi nhắc lại cho những nhóm có nguy cơ mắc bệnh và tăng cường hệ thống giám sát trọng điểm.

Cảnh báo đợt mưa lớn kéo dài, diễn biến phức tạp tại Bắc Bộ

(VnMedia) - Cảnh báo, đợt mưa lớn từ ngày 29/6 ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài và diễn biến phức tạp trong những ngày đầu tháng 7.

Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia vào các hội nhóm trên các không gian mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt...

NATO sẽ tăng quân số lực lượng phản ứng nhanh lên gấp 7 lần

(VnMedia) - NATO sẽ tăng mạnh số lượng binh sĩ của lực lượng phản ứng nhanh lên 7 lần, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm qua (27/6) cho biết.

Trung Quốc thí điểm nhập khẩu trở lại hoa quả tươi Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 27/6, Trung Quốc bắt đầu thí điểm nhập khẩu trở lại các loại nông sản Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai), trước hết với 3 mặt hàng thanh long, vải thiều và xoài.