Thêm một thành viên NATO muốn phản đối Thụy Điển và Phần Lan gia nhập NATO

0
0

 - Tổng thống Croatia Zoran Milanovic có kế hoạch hướng dẫn Đại sứ Mario Nobilo – đại diện thường trực của Croatia tại  NATO, tiến hành ngăn chặn việc gia nhập liên minh quân sự của Phần Lan và Thụy Điển, ông Milanovic hôm qua (18/5) cho hay.

 

Từ chối việc kết nạp Phần Lan và Thụy Điển sẽ giúp hướng sự chú ý của cộng đồng quốc tế đến các vấn đề mà người dân tộc Croat ở nước láng giềng Bosnia và Herzegovina đang phải đối mặt, Tổng tống Milanovic cho biết. Tổng thống Milanovic đang muốn đấu tranh cho việc sửa đổi luật bầu cử, theo đó người Croat được trao thêm quyền bên cạnh người Serb và người Bosnia ở Bosnia và Herzegovina. 

“Như tôi đã nói trước đây, người Croat ở Bosnia quan trọng với tôi hơn là toàn bộ biên giới Nga và Phần Lan”, ông Milanovic tuyên bố.

Phát biểu trên của ông Milanovic phơi bày mâu thuẫn sâu sắc giữa ông này với chính phủ của Thủ tướng Andrej Plenkovic – người bị Tổng thống Croatia cáo buộc là không đứng lên đấu tranh cho các lợi ích của người Croat. Thủ tướng Andrej Plenkovic trước đó tuyên bố ủng hộ việc hai nước Phần Lan và Thụy Điển gia nhập liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…