Thành viên then chốt của NATO phản đối kết nạp Thụy Điển và Phần Lan

0
0

 - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan hôm qua (13/5) tuyên bố Ankara phản đối khả năng Thụy Điển và Phần Lan gia nhập NATO bởi ông tin rằng hai quốc gia vùng Scandinavian này đang chứa “những phần tử khủng bố”.

 

Nói đến “khủng bố”, Nhà lãnh đạo của Thổ Nhĩ Kỳ đang nhắc đến Đảng Lao động người Kurd (PKK) – một phong trào ly khai đang hoạt động ở đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, và các thành viên của Mặt trận Giải phóng Nhân dân Cách mạng (DHKP/C) – một đảng bị coi là phi pháp ở Thổ Nhĩ Kỳ.

“Chúng tôi hiện đang theo dõi các diễn biến trong vấn đề liên quan đến việc Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO nhưng chúng tôi không ủng hộ điều đó. Vào thời điểm này, chúng tôi không thể có cái nhìn tích cực về vấn đề đó”, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã nói như vậy với các phóng viên. Ông Erdogan còn nói thêm rằng, “các nước Scandinavian rất tiếc lại gần giống như những nhà khách cho các tổ chức khủng bố. PKK và DHKP/C đều ẩn trú ở Thụy Điển và Hà Lan. Và tôi thấy là mọi việc thậm chí còn đi xa hơn, trong quốc hội của họ”.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Helsinki và Stockholm thể hiện mong muốn gia nhập liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Căn hộ giá 50 triệu đồng/m2 đang rao bán tràn lan: Đánh thuế có hiệu quả?

(VnMedia)- Theo chuyên gia, liệu 50 triệu có nên là một đối chuẩn cho thị trường để áp dụng một mức thuế cao hơn không khi trên thị trường hiện nay nguồn cung căn hộ 50 triệu đồng/m2 chiếm tỷ trọng rất lớn?

Triều Tiên khoe tên lửa trong cuộc duyệt binh vào ban đêm

(VnMedia) - Các nhà phân tích trích dẫn hình ảnh vệ tinh thương mại hôm nay (9/2) cho biết Triều Tiên – nước được trang bị vũ khí hạt nhân, vừa trình làng một tên lửa có thể là một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) nhiên liệu rắn mới trong một cuộc duyệt binh diễn vào ban đêm.

Thi tốt nghiệp THPT 2023: Hà Nội dự kiến sẽ khảo sát học sinh lớp 12 vào tháng 4

(VnMedia)- Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang xây dựng kế hoạch tổ chức đợt khảo sát toàn thành phố vào tháng 4 tới. Đối tượng tham gia khảo sát là học sinh đang học lớp 12 tại các trường THPT (công lập, ngoài công lập) và học viên của các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn Hà Nội.

Tài xế trốn kiểm tra nồng độ cồn, hất CSGT lên nắp capo bị xử lý thế nào?

(VnMedia) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra Quyết định khởi tố vụ án Chống người thi hành công vụ, Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Cao Văn Lý về hành vi chống người thi hành công vụ.

Ngày 9/2: Bắc Bộ tiếp tục mưa phùn, Đông Nam Bộ nắng nóng

(VnMedia) - Ngày hôm nay (9/2), phía Đông Bắc Bộ trời có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét; miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng...