Tân Tổng thống Hàn Quốc khẳng định mở cửa đối thoại với Triều Tiên

0
0

Tổng thống Yoon Suk-yeol đã mô tả các chương trình hạt nhân của Triều Tiên là "mối đe dọa đối với an ninh" song khẳng định cánh cửa đối thoại vẫn mở với Bình Nhưỡng.

Tổng thống đắc cử Hàn Quốc Yoon Suk-yeol (thứ hai, phải) tại buổi giao ban với Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân trong một boongke dưới mặt đất ở Yongsan, Seoul, khởi đầu nhiệm kỳ Tổng thống, ngày 10/5/2022. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)
Tổng thống đắc cử Hàn Quốc Yoon Suk-yeol (thứ hai, phải) tại buổi giao ban với Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân trong một boongke dưới mặt đất ở Yongsan, Seoul, khởi đầu nhiệm kỳ Tổng thống, ngày 10/5/2022. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Yonhap đưa tin ngày 10/5, trong bài phát biểu tại buổi lễ nhậm chức của mình, Tổng thống Yoon Suk-yeol đã mô tả các chương trình hạt nhân của Triều Tiên là "mối đe dọa đối với an ninh của chúng ta và đối với khu vực Đông Bắc Á," song ông khẳng định cánh cửa đối thoại vẫn mở với Bình Nhưỡng.

Bên cạnh đó, ông Yoon cam kết đưa ra "kế hoạch táo bạo" nhằm giúp Triều Tiên phát triển kinh tế trong trường hợp phi hạt nhân hóa.

Tân Tổng thống Hàn Quốc cũng cam kết đóng vai trò lớn hơn "phù hợp với tầm vóc của chúng ta như một nhà lãnh đạo toàn cầu."

Trong một buổi lễ lớn tại Quốc hội, ông Yoon Suk-yeol đã chính thức tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Hàn Quốc và lên nắm quyền trong bối cảnh căng thẳng leo thang liên quan tới một Triều Tiên trang bị hạt nhân.

Là một nhân vật bảo thủ từng cam kết sẽ cứng rắn với Bình Nhưỡng, ông Yoon nói: "Tôi cam kết trước tất cả mọi người rằng sẽ trung thành thực hiện những nhiệm vụ của một tổng thống"./.

(theo Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/tan-tong-thong-han-quoc-khang-dinh-mo-cua-doi-thoai-voi-trieu-tien/789268.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…

Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng...

Tổng Bí thư: Tránh tình trạng "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!"

(VnMedia) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, tránh tình trạng: "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!".

Hà Nội có tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp so với cả nước

(VnMedia) - Kết quả tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho nhóm từ 5-11 tuổi cho thấy, tính trung bình cả nước đã có 51,7% trẻ được tiêm, trong đó Hà Nội trong nhóm các địa phương có tỷ lệ tiêm thấp (26%)...

Giải bài toán tuyển sinh đầu cấp với dịch vụ vnEdu Enrollment

(VnMedia) - Dịch vụ Tuyển sinh đầu cấp được VNPT xây dựng nhằm tin học hóa qua trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng...