Tạm giữ ổ nhóm làm giả nước uống đóng bình nhãn hiệu Lavie

0
0

 - Công an quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự 4 đối tượng vì liên quan đến sản xuất, kinh doanh nước uống đóng bình giả nhãn hiệu Lavie.

Tang vật
Tang vật

Các đối tượng gồm: Lê Đăng Giao, Lê Thị Tâm - vợ Giao (cùng ở tại huyện Thanh Trì, Hà Nội), Lê Văn Bắc (ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) và Nguyễn Văn Hiền (ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội) liên quan đến sản xuất, kinh doanh nước uống đóng bình giả nhãn hiệu Lavie.

Trước đó, sáng 18/5, tổ công tác Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an quận H oàng Mai phát hiện Giao đang tập kết 10 bình nước Lavie (loại 19 lít) và 10 bình nước Viva loại 18,5 lít không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ để giao cho khách. Bước đầu, Giao khai từng đưa nước uống Lavie cho một đại lý phân phối, nắm bắt được nhu cầu mua và sử dụng nước Lavie nên đã cùng vợ nảy sinh ý định làm giả nước tinh khiết đóng bình.

Nghỉ việc, vợ chồng Giao mua nắp bình, tem, nhãn mác nước Lavie, Viva tại một địa chỉ ở quận Cầu Giấy, đổi vỏ bình nước rồi mang về chỗ ở tại huyện Thanh Trì. Nước tinh khiết không có nhãn mác, Giao mua của Dương Thanh Tùng (ở quận Hoàng Mai) rồi làm giả thành các bình nước uống Lavie, Viva đem đi bán.

Từ khoảng tháng 3/2022 đến nay, tổng hàng giả các đối tượng đã sản xuất là khoảng hơn 1.200 bình Lavie, Viva bán ra thị trường.

Mở rộng điều tra, Công an quận Hoàng Mai đã triệu tập hai đối tượng gồm Lê Văn Bắc và Nguyễn Văn Hiền, là nhân viên giao bán nước chính hãng của Công ty Lavie. Bắc và Hiền khai Giao đã đặt mua các bộ nắp bình, tem tròn và màng co nhãn hiệu Lavie của Bắc và Hiền với giá 10.000 đồng/1 bộ. Để có số nắp bình và tem tròn trên, trong quá trình đi giao bán nước, hai đối tượng đã bóc lại các nắp bình, tem tròn, màng co nhãn hiệu Lavie, Viva, khi lắp vào cây nước, mở vòi bình cho khách, để bán cho Giao. Trong đó, Bắc bán khoảng 35 bộ, trị giá khoảng 350.000 đồng; Hiền bán cho Giao khoảng 810 bộ, trị giá khoảng 8,1 triệu đồng.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra là rõ vụ việc.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…

Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng...

Tổng Bí thư: Tránh tình trạng "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!"

(VnMedia) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, tránh tình trạng: "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!".

Hà Nội có tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp so với cả nước

(VnMedia) - Kết quả tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho nhóm từ 5-11 tuổi cho thấy, tính trung bình cả nước đã có 51,7% trẻ được tiêm, trong đó Hà Nội trong nhóm các địa phương có tỷ lệ tiêm thấp (26%)...

Giải bài toán tuyển sinh đầu cấp với dịch vụ vnEdu Enrollment

(VnMedia) - Dịch vụ Tuyển sinh đầu cấp được VNPT xây dựng nhằm tin học hóa qua trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng...