Tam Đảo ghi nhận lượng mưa lớn kỷ lục trong vòng hơn nửa thế kỷ

0
0

 - Trong ngày 23/5, lượng mưa đo được tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc) là 464 mm. Đây là lượng mưa trong ngày lớn nhất ghi nhận ở khu vực này từ năm 1962.

Trong 2 ngày (23-24/5), mưa lớn kéo dài khiến người dân trên địa bàn huyện Tam Đảo nói chung và người dân tổ dân phố Cửu Yên 1, 2, thị trấn Hợp Châu, huyện Tam Đảo phải gồng mình lên để chống ngập, lũ đồng thời cũng gánh chịu nhiều thiệt hại, tổn thất.

Trong khi đó, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay (26/5), mưa dông ở khu vực Bắc Bộ đang có xu hướng tăng lên.

Dự báo, từ chiều tối và đêm nay (26/5) đến hết đêm 27/5, Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 30-60mm/đợt, có nơi trên 90mm/đợt; riêng khu vực Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều và đêm).

Dưới đây là hình ảnh lãnh đạo huyện Tam Đảo cùng các lực lượng quân đội, công an đã có mặt kịp thời để di dời toàn bộ số hộ dân bị ngập nhà tới các hộ gia đình người thân, hàng xóm ở vị trí cao, không ngập; đồng thời, tới từng nhà hỗ trợ nhu yếu phẩm như mì tôm, sữa, bánh mì, nước…

Lãnh đạo huyện Tam Đảo thăm hỏi, tặng nhu yếu phẩm cho hộ gia đình bà Lưu Thị Lừu, tổ dân phố Cửu Yên 1 - nơi có 10 cháu nhỏ ở các hộ gia đình bị ngập nước đang ở nhờ
Lãnh đạo huyện Tam Đảo thăm hỏi, tặng nhu yếu phẩm cho hộ gia đình bà Lưu Thị Lừu, tổ dân phố Cửu Yên 1 - nơi có 10 cháu nhỏ ở các hộ gia đình bị ngập nước đang ở nhờ
 
 
 
 
 
 

Ảnh: Cổng thông tin điện tử huyện Tam Đảo

Tuệ Khanh

Ý kiến bạn đọc


Những dặn dò của giáo viên để làm tốt bài thi môn Toán THPT

(VnMedia)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang gần kề, ngày 7/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên. Sau đây là lời dặn dò cô đọng của các giáo viên cho học sinh thi môn Toán, một lứa học sinh đặc biệt với thời gian học tập online gắn với cả 3 năm học của cấp học THPT. 

"Mách" nhỏ bí quyết làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT

(VnMedia)- Để không bị mất điểm vào những câu dễ và đạt điểm cao môn Tiếng Anh, các giáo viên của hệ thống Giáo dục HOCMAI đã mách nhỏ bí quyết để làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT.

Bắt vụ mua bán thiết bị gian lận thi cử trước kỳ thi THPT quốc gia

(VnMedia) - Công an thành phố Hải Phòng phát hiện vụ mua bán thiết bị công nghệ cao để gian lận trong thi cử ngay trước khi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia diễn ra.

Công an Hà Nội bắt tạm giam bị can Nguyễn Lân Thắng

(VnMedia) - Ông Nguyễn Lân Thắng bị Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội bắt tạm giam về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước.

Kiến nghị Bộ Chính trị quan tâm đến chức danh Chủ tịch Hà Nội

Lãnh đạo MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đề nghị HĐND, UBND TP tham mưu với Thành ủy kiến nghị với Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ quan tâm công tác cán bộ, đặc biệt là chức danh Chủ tịch UBND TP.