Tam Đảo ghi nhận lượng mưa lớn kỷ lục trong vòng hơn nửa thế kỷ

0
0

 - Trong ngày 23/5, lượng mưa đo được tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc) là 464 mm. Đây là lượng mưa trong ngày lớn nhất ghi nhận ở khu vực này từ năm 1962.

Trong 2 ngày (23-24/5), mưa lớn kéo dài khiến người dân trên địa bàn huyện Tam Đảo nói chung và người dân tổ dân phố Cửu Yên 1, 2, thị trấn Hợp Châu, huyện Tam Đảo phải gồng mình lên để chống ngập, lũ đồng thời cũng gánh chịu nhiều thiệt hại, tổn thất.

Trong khi đó, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay (26/5), mưa dông ở khu vực Bắc Bộ đang có xu hướng tăng lên.

Dự báo, từ chiều tối và đêm nay (26/5) đến hết đêm 27/5, Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 30-60mm/đợt, có nơi trên 90mm/đợt; riêng khu vực Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều và đêm).

Dưới đây là hình ảnh lãnh đạo huyện Tam Đảo cùng các lực lượng quân đội, công an đã có mặt kịp thời để di dời toàn bộ số hộ dân bị ngập nhà tới các hộ gia đình người thân, hàng xóm ở vị trí cao, không ngập; đồng thời, tới từng nhà hỗ trợ nhu yếu phẩm như mì tôm, sữa, bánh mì, nước…

Lãnh đạo huyện Tam Đảo thăm hỏi, tặng nhu yếu phẩm cho hộ gia đình bà Lưu Thị Lừu, tổ dân phố Cửu Yên 1 - nơi có 10 cháu nhỏ ở các hộ gia đình bị ngập nước đang ở nhờ
Lãnh đạo huyện Tam Đảo thăm hỏi, tặng nhu yếu phẩm cho hộ gia đình bà Lưu Thị Lừu, tổ dân phố Cửu Yên 1 - nơi có 10 cháu nhỏ ở các hộ gia đình bị ngập nước đang ở nhờ
 
 
 
 
 
 

Ảnh: Cổng thông tin điện tử huyện Tam Đảo

Tuệ Khanh

Ý kiến bạn đọc


Dự báo thời tiết đêm 26 và ngày 27/2

(VnMedia) - Dự báo, chiều tối và đêm nay 26/02, bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến thời tiết khu vực phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ…

Bệnh nhân đột quỵ não cần làm gì để hạn chế tái phát?

(VnMedia) - PGS.TS. Mai Duy Tôn, Giám đốc Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai cho biết:  Tỷ lệ đột quỵ não tái phát trong 5 năm đầu tiên là 25%. Điều đó có nghĩa là cứ 100 bệnh nhân sống sót sau đột quỵ não, sẽ có 25 trường hợp bị tái phát.

Nhiều địa phương dừng tuyển sinh hệ chất lượng cao trường THPT chuyên

(VnMedia) - Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ năm 2024, các trường trung học phổ thông chuyên sẽ chỉ đào tạo hệ chuyên, không được mở các lớp chất lượng cao.

Điều chỉnh 5 nhóm chính sách về khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế

(VnMedia) - Theo dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế đang được Bộ Y tế xây dựng, có 5 nhóm chính sách được điều chỉnh.

Nhận cuộc gọi giả mạo công an, người phụ nữ Hà Nội bị lừa hơn 1 tỷ đồng

(VnMedia) - Mới đây, Công an quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội đang điều tra, xác minh vụ giả danh Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là hơn 1 tỷ đồng.