Taliban ngừng cấp giấy phép lái xe cho phụ nữ ở Afghanistan

0
0

Chính quyền Taliban vừa ngừng cấp giấy phép lái xe cho phụ nữ ở thủ đô Kabul và các tỉnh khác của Afghanistan.

Lệnh cấm của Taliban được đưa ra vào thời điểm quốc gia Nam Á này đang trải qua một cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng, với tình trạng thiếu lương thực và các nguồn hàng hóa thiết yếu khác.

Ảnh minh họa: Aljazeera.
Ảnh minh họa: Aljazeera.

Tình hình nhân quyền tại Afghanistan bắt đầu xấu đi kể từ khi lực lượng Taliban trở lại nắm quyền vào tháng 8/2021, đặc biệt với phụ nữ và trẻ em gái. Trong một sắc lệnh được ban hành gần đây, chính quyền Taliban đã cấm các trẻ em gái trở lại trường trung học. Theo các quan chức Taliban, động thái này được thực hiện là do tình trạng thiếu giáo viên, đồng thời cho rằng quyền học tập sau lớp 6 của các trẻ em gái sẽ được khôi phục trong thời gian ngắn.

Afghanistan đang phải vật lộn với một cuộc khủng hoảng nhân đạo và mất an ninh lương thực nghiêm trọng. Khoảng hơn 23 triệu người Afghanistan cần sự hỗ trợ và khoảng 95% dân số không đủ thực phẩm.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/taliban-ngung-cap-giay-phep-lai-xe-cho-phu-nu-o-afghanistan-post941687.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.

Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Tập đoàn VNPT phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”.

Chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế về nhập khẩu, cung ứng một loại thuốc quý hiếm

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo khẩn về việc đăng ký, nhập khẩu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat – một loại thuốc quý hiếm chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim - lồng ngực…