Sinh viên RMIT thắng vòng quốc gia cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC 2022

0
0

- Đây là năm thứ sáu liên tiếp sinh viên RMIT giành giải quán quân cuộc thi toàn quốc này và vinh dự đại diện cho Việt Nam tại vòng thi khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Đội thắng cuộc Dynamix gồm bốn sinh viên đến từ bốn chương trình cử nhân khác nhau thuộc khoa Kinh doanh và Quản trị Đại học RMIT - Đỗ Hữu Thành, Nguyễn Minh Ngọc, Nguyễn Trần Thảo Uyên và Nguyễn Đào Cát Tường.

Vòng quốc gia cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh năm 2022 do HSBC Việt Nam phối hợp cùng Quỹ học bổng VietSeeds tổ chức thu hút 16 đội thi đến từ các trường đại học ở nhiều thành phố lớn tại Việt Nam.

Tại vòng chung kết, bốn đội thi đến từ Đại học RMIT, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Ngoại thương (cơ sở 2 - TP. Hồ Chí Minh) và Học viện Tài chính được giao một tình huống kinh doanh thực tế do Trung tâm Nghiên cứu tình huống châu Á (ACRC) thuộc Đại học Hồng Kông xây dựng.

Đội Dynamix gồm các thành viên (từ trái qua phải trong hình) – Đỗ Hữu Thành, Nguyễn Đào Cát Tường, Nguyễn Minh Ngọc và Nguyễn Trần Thảo Uyên.
Đội Dynamix gồm các thành viên (từ trái qua phải trong hình) – Đỗ Hữu Thành, Nguyễn Đào Cát Tường, Nguyễn Minh Ngọc và Nguyễn Trần Thảo Uyên.

Các đội có sáu giờ nghiên cứu và hợp tác cùng nhau để đưa ra giải pháp, cũng như lập kế hoạch triển khai chiến lược trước khi bước vào buổi thuyết trình và phản biện trực tiếp với ban giám khảo.

Đội Dynamix đến từ RMIT đã chinh phục cả khán giả và ban giám khảo với ý tưởng chuyển đổi một doanh nghiệp dầu khí có cường độ sử dụng vốn cao, hướng tới giải quyết rủi ro về biến đổi khí hậu mà vẫn phát triển doanh nghiệp một cách bền vững.

Nhóm đề xuất thành lập liên doanh với một công ty phục vụ công cộng để đảm bảo khả năng phục hồi tài chính trong trung hạn, đồng thời xây dựng một hệ thống thu nạp carbon trực tiếp để tăng trưởng dài hạn, cũng như triển khai các chiến lược khác nhằm thích ứng với khí hậu.

Hành trình chạm đến danh hiệu quán quân của nhóm sinh viên RMIT kéo dài bốn tháng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và nhiều vòng thi ở cả trong nội bộ RMIT và với các trường đại học khác.

Ba trong số bốn thành viên đang là thực tập sinh, đồng nghĩa với việc cả nhóm thường xuyên phải điều chỉnh lịch trình làm việc chung và trải qua nhiều giờ làm việc cực kỳ bận rộn và căng thẳng.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Việt Nam thắng đậm Philippines tại giải U19 Đông Nam Á

(VnMedia) - Thày trò HLV Đinh Thế Nam đã có được chiến thắng đầu tiên tại giải U19 Đông Nam Á, sau khi đè bẹp đối thủ U19 Philippines với tỉ số 4-1 ở lượt trận thứ 2 bảng A.

Yêu cầu không tăng giá vé máy bay trái quy định

(VnMedia) - Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng vừa ký ban hành Chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu dịp cao điểm hè 2022; không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Mỹ: Chưa đến lúc để Nga và Ukraine đàm phán hòa bình

Mỹ tin rằng hiện còn quá sớm để thảo luận về các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bởi chưa bên nào sẵn sàng đàm phán, người điều phối Hội đồng An ninh Quốc gia về Trao đổi Chiến lược John Kirby nhận định với Fox News ngày 3/7.

Công an TP HCM cảnh báo hành vi thu thập, mua bán căn cước công dân

Bộ Công an và Công an TP HCM nhận định việc thu thập trái phép căn cước công dân thời gian gần đây diễn biến phức tạp ở một số địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao

(VnMedia) - Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định, kinh tế có bước phục hồi tích cực, tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao đề ra tại Nghị quyết 01/NQ-CP.