Sinh viên RMIT tạo ảnh hưởng tại  Cuộc thi Chiến lược kinh doanh ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc

0
0

Sinh viên RMIT thắng giải Ba “The Most Agile Team - Đội bền bỉ nhất” tại một cuộc thi giải quyết tình huống kinh doanh khu vực.

 

Cuộc thi Chiến lược kinh doanh ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc 2022 do Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) tổ chức lần thứ 8 trên nền tảng trực tuyến đã đem đến sân chơi để phát triển thế hệ lãnh đạo doanh nghiệp tương lai, giúp sinh viên vừa trau dồi sự nhạy bén trong kinh doanh, rèn luyện tư duy phản biện và kỹ năng phân tích, vừa thể hiện khả năng lãnh đạo.

Vào đầu tháng 4/2022, hai đội thi đến từ Đại học RMIT là đội Pyons (cơ sở Nam Sài Gòn) và đội The Novice (cơ sở Hà Nội) đã cùng giành ngôi Quán quân vòng quốc gia của cuộc thi. Cả hai đội đã nhận vinh dự đại diện Việt Nam tham dự vòng thi khu vực cùng chín đội khác đến từ Trung Quốc, Singapore, Malaysia và Indonesia.

Kết quả tại vòng khu vực diễn ra vừa qua, đội Pyons đã giành giải Ba với danh hiệu “The Most Agile Team - Đội bền bỉ nhất”.

Đội The Novice từ cơ sở Hà Nội, Đại học RMIT (ảnh trên) và đội Pyons (ảnh dưới) là hai đội Việt Nam tham dự vòng thi khu vực sau khi giành giải Quán quân vòng quốc gia vào đầu tháng 4/2021.
Đội The Novice từ cơ sở Hà Nội, Đại học RMIT (ảnh trên) và đội Pyons (ảnh dưới) là hai đội Việt Nam tham dự vòng thi khu vực sau khi giành giải Quán quân vòng quốc gia vào đầu tháng 4/2021.

Giảng viên Đại học RMIT Tiến sĩ Majo George, người có nhiều kinh nghiệm trong việc hướng dẫn sinh viên tại các cuộc thi giải quyết tình huống kinh doanh, chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên RMIT tham dự cuộc thi do ICAEW tổ chức, vì vậy công tác chuẩn bị cho các bạn sinh viên tham dự cuộc thi đầy thách thức. Ngoài phần hướng dẫn và cố vấn từ phía chúng tôi, chính tinh thần đồng đội của các bạn là chìa khóa giúp cả đội chiến thắng trong vòng khu vực. Cả đội đã dành nhiều thời gian tập luyện, chuẩn bị và tháo gỡ những khúc mắc”.

“Tôi có thể nói rằng tinh thần đồng đội là yếu tố quan trọng nhất. Cả đội đã dành nhiều thời gian phân bổ nhiệm vụ và thảo luận về cách tiếp cận tối ưu để các thành viên có thể thể hiện tốt nhất”, thành viên Lê Thùy Nhiên chia sẻ.

Chủ tịch ICAEW ông Will Brooks chúc mừng tất cả các đội vào vòng chung kết: “Tôi biết các bạn đều là những ứng viên đặc biệt sáng giá được chọn ra để đại diện cho đất nước mình tranh tài ở cấp độ này – các bạn chính là những gương mặt giỏi nhất trong khu vực”.

M.P


Ý kiến bạn đọc


Việt Nam yêu cầu Đài Loan huỷ bỏ cuộc tập trận trái phép ở Biển Đông

(VnMedia) - Việc Đài Loan tiến hành bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, đe doạ hoà bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải...

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế quyết liệt đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19

(VnMedia) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản số 4114/VPCP-KGVX ngày 2/7/2022 truyền đạt ý  kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bạn có biết tài khoản KM3 VinaPhone dùng để làm gì?

(VnMedia) - Khi thực hiện nạp tiền vào tài khoản trong ngày vàng hay ngày khuyến mại cục bộ, khách hàng sẽ được tặng 20% giá trị thẻ nạp VinaPhone vào tài khoản KM3. Vậy tài khoản này từ đâu mà có? Được sử dụng để làm gì?

Tin cuối cùng về cơn bão số 1

(VnMedia) - Sáng sớm nay (03/7), áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ cơn bão số 1) trên khu vực phía Tây Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã suy yếu thành một vùng áp thấp. Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, suy yếu và tan dần.

Ukraine tấn công nước đồng minh thân thiết của Nga?

(VnMedia) - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko hôm qua (2/7) cho biết Ukraine đã tìm cách tấn công vào các cơ sở hạ tầng quân sự nằm trên lãnh thổ Belarus cách đây 3 ngày nhưng toàn bộ tên lửa của Ukraine đã bị Belarus đánh chặn thành công...