Serbia ký hợp đồng khí đốt mới với Nga

0
0

 - Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic hôm qua (29/5) cho biết ông này đã đồng ý thông qua một hợp đồng khí đốt mới có thời hạn 3 năm với Moscow trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Ảnh minh họa

Ngoài hợp đồng khí đốt, Tổng thống hai nước Nga và Serbia còn thảo luận về triển vọng mở rộng cơ sở hạ tầng lưu trữ khí đốt ở Serbia, ông Vucic tiết lộ. Giá cả khí đốt sẽ gắn với giá cả dầu mỏ, Tổng thống Serbia giải thích nhưng không cung cấp thông tin chi tiết.

“Tôi không thể nói về giá cả lúc này, mọi chi tiết sẽ được thảo luận với tập đoàn Gazprom,” Tổng thống Vucic cho các phóng viên biết.

Moscow xác nhận thông tin về việc Tổng thống Putin và người đồng cấp Vucic đã thảo luận về việc cung cấp khí đốt nhưng không tiết lộ thêm thông tin cụ thể gì.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Kịch bản chống dịch khi biến thể phụ BA.5 xâm nhập nước ta

(VnMedia) - Biến thể phụ BA.5 của Omicron phổ biến trên thế giới đã xâm nhập nước ta. Các chuyên gia và tổ chức quốc tế khuyến cáo, các quốc gia cần duy trì biện pháp ứng phó như tiêm vaccine tăng cường, mũi nhắc lại cho những nhóm có nguy cơ mắc bệnh và tăng cường hệ thống giám sát trọng điểm.

Cảnh báo đợt mưa lớn kéo dài, diễn biến phức tạp tại Bắc Bộ

(VnMedia) - Cảnh báo, đợt mưa lớn từ ngày 29/6 ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài và diễn biến phức tạp trong những ngày đầu tháng 7.

Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia vào các hội nhóm trên các không gian mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt...

NATO sẽ tăng quân số lực lượng phản ứng nhanh lên gấp 7 lần

(VnMedia) - NATO sẽ tăng mạnh số lượng binh sĩ của lực lượng phản ứng nhanh lên 7 lần, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm qua (27/6) cho biết.

Trung Quốc thí điểm nhập khẩu trở lại hoa quả tươi Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 27/6, Trung Quốc bắt đầu thí điểm nhập khẩu trở lại các loại nông sản Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai), trước hết với 3 mặt hàng thanh long, vải thiều và xoài.