Sau vụ thảm sát ở trường tiểu học, Tổng thống Biden nổi giận với lực lượng ủng hộ sở hữu súng

0
0

 - Ngay sau khi xảy ra một vụ thảm sát kinh hoàng tại một trường tiểu học ở bang Texas, Tổng thống Joe Biden đã có bài phát biểu, trong đó ông tức giận kêu gọi nước Mỹ cần phải đứng lên chống lại những người ủng hộ sở hữu súng và ban hành các đạo luật kiểm soát súng “một cách có lương tri".

Tổng thống Joe Biden
Tổng thống Joe Biden

"Với tư cách là một quốc gia, chúng ta phải hỏi, nhân danh Chúa khi nào thì chúng ta mới đứng lên chống lại lực lượng ủng hộ sử dụng súng?", ông Biden phát biểu từ phòng họp báo của Nhà Trắng. "Chuyện một gã 18 tuổi có thể đi vào cửa hàng súng và mua hai vũ khí tấn công – đó là điều sai trái. Vậy bạn cần nó để làm gì ngoại trừ để giết ai đó?”

Tổng thống Biden đã bày tỏ sự đau buồn khi nhắc lại rằng khi ông tuyên thệ nhậm chức vào tháng 1 năm 2021, ông đã bày tỏ hy vọng rằng ông “sẽ không phải làm việc này một lần nữa”, ám chỉ đến việc phải tổ chức một cuộc họp báo để nói về một vụ thảm sát liên quan đến trẻ em.

Ông Biden giữ chức Phó Tổng thống dưới thời chính quyền của ông Barack Obama. Vào thời điểm đó, một tay súng đã thực hiện vụ thảm sát khiến 20 trẻ em ở một trường tiểu học và 6 người lớn thiệt mạng ở Newtown, Connecticut. Vụ thảm sát mới nhất diễn ra gần 10 năm sau vụ việc nói trên.

Nhà lãnh đạo nước Mỹ bày tỏ rằng ông cảm thấy “phát ốm và mệt mỏi” vì những vụ xả súng thảm sát và rằng nước Mỹ cần phải hành động ngay bây giờ.

"Đã đến lúc chúng ta cần phải biến nỗi đau này thành hành động vì mỗi một phụ huynh, vì mỗi một công dân của đất nước này. Chúng ta phải làm rõ với mọi quan chức được bầu lên ở đất nước này rằng: đã đến lúc chúng ta phải hành động”, Tổng thống Biden nhấn mạnh.

Sau đó, Tổng thống Biden, người vừa trở về từ chuyến công du Châu Á, đã đặt câu hỏi tại sao nước Mỹ lại là nước có các vụ thảm sát ở trường học nhiều nhất trên thế giới.

"Kiểu thảm sát này hiếm khi xảy ra ở những nơi khác trên thế giới. Tại sao? Các nước khác cũng có những người bị vấn đề về sức khỏe tinh thần. Họ cũng có những tranh cãi, mâu thuẫn trong nước... Tại sao chúng ta lại sẵn sàng sống chung với sự tàn sát kiểu này... Đã đến lúc biến nỗi đau thành hành động”, ông Biden nói thêm.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Việt Nam yêu cầu Đài Loan huỷ bỏ cuộc tập trận trái phép ở Biển Đông

(VnMedia) - Việc Đài Loan tiến hành bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, đe doạ hoà bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải...

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế quyết liệt đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19

(VnMedia) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản số 4114/VPCP-KGVX ngày 2/7/2022 truyền đạt ý  kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bạn có biết tài khoản KM3 VinaPhone dùng để làm gì?

(VnMedia) - Khi thực hiện nạp tiền vào tài khoản trong ngày vàng hay ngày khuyến mại cục bộ, khách hàng sẽ được tặng 20% giá trị thẻ nạp VinaPhone vào tài khoản KM3. Vậy tài khoản này từ đâu mà có? Được sử dụng để làm gì?

Tin cuối cùng về cơn bão số 1

(VnMedia) - Sáng sớm nay (03/7), áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ cơn bão số 1) trên khu vực phía Tây Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã suy yếu thành một vùng áp thấp. Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, suy yếu và tan dần.

Ukraine tấn công nước đồng minh thân thiết của Nga?

(VnMedia) - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko hôm qua (2/7) cho biết Ukraine đã tìm cách tấn công vào các cơ sở hạ tầng quân sự nằm trên lãnh thổ Belarus cách đây 3 ngày nhưng toàn bộ tên lửa của Ukraine đã bị Belarus đánh chặn thành công...