Quốc hội Phần Lan thông qua việc gia nhập NATO

0
0

 - Quốc hội Phần Lan hôm qua (17/5) đã bỏ phiếu thông qua đề xuất gia nhập NATO. Phiên họp này đã được phát trên website của Quốc hội.

 

188 nghị sĩ đã bỏ phiếu đồng ý cho Phần Lan nộp đơn xin gia nhập NATO trong khi có 8 nghị sĩ bỏ phiếu chống lại việc này.

Quyết định gia nhập NATO của Phần Lan hiện tại chỉ còn cần sự phê chuẩn của Tổng thống Sauli Niinisto. Bởi vì Nguyên thủ quốc gia của Phần Lan đang có chuyến thăm chính thức đến Thụy Điển nên người ta cho rằng ông có thể phê chuẩn quyết định nói trên từ xa. Sau khi có được sự phê chuẩn của ông Niinisto, đơn xin gia nhập NATO của Phần Lan sẽ được nộp lên trụ sở của NATO ở Brussels cùng với đơn của Thụy Điển.

NATO cam kết đẩy mạnh tiến trình xét duyệt cho hai nước Phần Lan và Thụy Điển gia nhập liên minh. Thường sẽ phải mất vài năm cho các nước hoàn thành mọi cải cách được yêu cầu sau khi nhận Kế hoạch Hành động Thành viên.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…