Pháp bác bỏ cáo buộc của Ukraine

0
0

 - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron “chưa bao giờ” yêu cầu người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đưa ra bất kỳ sự nhượng bộ lãnh thổ nào để chấm dứt cuộc xung đột với Nga, điện Elysee khẳng định nhằm bác bỏ cáo buộc trước đó của Nhà lãnh đạo Ukraine.

Tổng thống Pháp và Tổng thống Ukraine
Tổng thống Pháp và Tổng thống Ukraine

Trong cuộc phỏng vấn hồi giữa tuần trước với đài Rai 1 của Italia, Tổng thống Zelensky cáo buộc người đồng cấp Pháp Macron đã gợi ý rằng cần có một nỗ lực để “tìm kiếm lối thoát cho Nga” để cuộc chiến ở Ukraine có thể dừng lại.

“Việc đề nghị chúng tôi từ bỏ một cái gì đó thuộc chủ quyền nhằm cứu vãn thể diện cho Tổng thống Vladimir Putin dường như là điều không đúng khi xuất phát từ một số nhà lãnh đạo. Đó là điều gây lãng phí thời gian”, Tổng thống Ukraine tuyên bố khi được hỏi về lời cảnh báo của người đồng cấp Pháp rằng Châu Âu phải tránh xúc phạm ông Putin.

Văn phòng Tổng thống Pháp đã ngay lập tức đáp trả cáo buộc trên, nhấn mạnh rằng ông Macron “chưa bao giờ đề nghị sự nhượng bộ từ phía ông Zelensky. Ông ấy luôn khẳng định rằng việc quyết định các điều khoản trong đàm phán với Nga hoàn toàn phụ thuộc vào người Ukraine.”

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Việt Nam thắng đậm Philippines tại giải U19 Đông Nam Á

(VnMedia) - Thày trò HLV Đinh Thế Nam đã có được chiến thắng đầu tiên tại giải U19 Đông Nam Á, sau khi đè bẹp đối thủ U19 Philippines với tỉ số 4-1 ở lượt trận thứ 2 bảng A.

Yêu cầu không tăng giá vé máy bay trái quy định

(VnMedia) - Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng vừa ký ban hành Chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu dịp cao điểm hè 2022; không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Mỹ: Chưa đến lúc để Nga và Ukraine đàm phán hòa bình

Mỹ tin rằng hiện còn quá sớm để thảo luận về các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bởi chưa bên nào sẵn sàng đàm phán, người điều phối Hội đồng An ninh Quốc gia về Trao đổi Chiến lược John Kirby nhận định với Fox News ngày 3/7.

Công an TP HCM cảnh báo hành vi thu thập, mua bán căn cước công dân

Bộ Công an và Công an TP HCM nhận định việc thu thập trái phép căn cước công dân thời gian gần đây diễn biến phức tạp ở một số địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao

(VnMedia) - Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định, kinh tế có bước phục hồi tích cực, tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao đề ra tại Nghị quyết 01/NQ-CP.